MOBA
August 24, 2019

Auto Chess: Giới thiệu và đánh giá về hệ tộc Warlock

Warlock là một hệ không được quen thuộc cho lắm đối với đa số người chơi. Rất ít người chọn chơi hệ tướng này một phần vì để ráp đủ đội hình Warlock là rất khó, một phần là do những vị tướng thuộc hệ Warlock khá đắt tiền. Nhưng để có được 60% hút máu cho toàn bộ đội hình nghe vẻ cũng rất đáng để thử đấy chứ nhỉ. Trong bài viết này EGN sẽ đánh giá và phân tích từng điểm mạnh và yếu của hệ Warlock nhằm giúp các bạn phát huy được sức mạnh nhé.

Giới thiệu và đánh giá hệ Warlock

Giới thiệu

Warlock là một hệ khá đặc biệt của Auto Chess VN với nội tại gia tăng hút máu cho đội hình. Khả năng hút máu cực kì khó chịu và “trâu bò” trong giao tranh là điều đầu tiên cần phải nói tới khi nghĩ đến Warlock.

Nội tại của Warlock:

2 Warlock – gia tăng 10% hút máu cho cả sát thương và kỹ năng

4 Warlock – gia tăng 20% hút máu cho cả sát thương và kỹ năng

6 Warlock – gia tăng 30% hút máu cho cả sát thương và kỹ năng

Hệ Warlock hiện tại gồm có 7 vị tướng: Desperate DoctorShadow DevilPoisonous WormVenomancerSoul ReaperGhost ProphetDark Spirit.

Đánh giá

Ưu điểm

Đội hình Warlock rất bá đạo giai đoạn sau của trận đấu, đánh cò cưa được với tất cả đội hình.

Có khả năng gây sát thương diện rộng rất lớn.

Nhược điểm

Rất khó chơi, để lắp hoàn chỉnh đội hình Warlock không phải là một điều dễ dàng.

Đa phần là những vị tướng đắt tiền.

Cần lên level nhanh để có lợi thế trong giao tranh vì khoảng thời gian đầu game hệ Warlock được đánh giá là khá yếu.

Hệ Warlock chỉ đạt được hiệu quả rõ ràng khi có 4 Warlock trở lên trong đội hình.

Các tướng thuộc hệ Warlock

Desperate Doctor

Các chỉ số cơ bản và kỹ năng

Giá: 2$

Máu: 550/1100/2200

Giáp: 5

Kháng phép: 0%

Sát thương: 40/80/160

Tốc đánh cơ bản: 1.4s

Tầm đánh: 3 ô

Desperate Doctor là một quân cờ Glacier / Warlock có khả năng gây đột biến rất lớn trong giao tranh. Vị tướng này rất đáng tiền với khả năng làm choáng diện rộng và lượng sát thương tương đối. Kỹ năng Thuốc Nảy sẽ nảy tối đa 4/6/8 lần giữa các tướng địch, gây sát thương 75/100/125 và làm choáng 1 giây. Trong giao tranh của đội hình Warlock, chỉ cần Desperate Doctor làm choáng đúng những vị tướng chủ chốt bên đội hình địch là có thể đem về một chiến thắng dễ dàng.

Shadow Devil

Các chỉ số cơ bản và kỹ năng

Giá: 3$

Máu: 450/900/1800

Giáp: 5

Kháng phép: 0%

Sát thương: 75/150/300

Tốc đánh cơ bản: 1.1s

Tầm đánh: 4 ô

Một vị tướng Demon có khả năng gây sát thương diện rộng rất lớn với kỹ năng Ảnh Chi Ca: phóng 8 sóng xung kích ra xung quanh gây sát thương 150/200/250, cộng hưởng với nội tại tộc Demon tăng 50% sát thương. Kỹ năng của Shadow Devil cũng rất đặc biệt, nếu biết cách sử dụng thì sẽ gây một lượng sát thương rất khủng. Nhưng nếu trong một ván đấu đen đủi hiếm hoi nào đó đường đi của kỹ năng không trúng một tướng địch nào thì lượng sát thương quân cờ này hầu như bằng không.

Tác dụng chính của vị tướng này chủ yếu chỉ là vào đội hình, gây sát thương nhiều nhất có thể bằng kỹ năng và rồi hy sinh. Lượng máu ít ỏi của Shadow Devil sẽ chẳng thế chống chịu qua lượt kỹ năng đầu của đối thủ.

Poisonous Worm

Các chỉ số cơ bản và kỹ năng

Giá: 3$

Máu: 500/1000/2000

Giáp: 0

Kháng phép: 20%

Sát thương: 50/100/200

Tốc đánh cơ bản: 1.2s

Tầm đánh: 3 ô

Con sâu gây nhiều nỗi ức chế nhất cho người chơi Auto Chess VN. Kỹ năng Độc Trùng Thủ Vệ của Poisonous Worm được đánh giá vô cùng lợi hại. Cứ mỗi 5/4/3 giây, kỹ năng này sẽ được hồi lại và đẻ thêm một con sâu con trợ thủ gây sát thương và giảm 40% tốc đánh của kẻ địch bị tấn công. Nếu như được gắn item Tinh Thạch Ma Năng hay hơn nữa là Cầu Tạo Mới, vị tướng này sẽ “đẻ” những con sâu con dày đặc bàn cờ gây một lượng damage khủng, giảm tốc đánh vô cùng khó chịu và khiến cho kẻ địch bị trừ rất nhiều điểm.

Đặc biệt với những người chơi Assassin thì gặp Poisonous Worm như là gặp ác mộng vậy.

Soul Reaper

Các chỉ số cơ bản và kỹ năng

Giá: 4$

Máu: 850/1700/3400

Giáp: 5

Kháng phép: 0%

Sát thương: 50/100/200

Tốc đánh cơ bản: 1.2s

Tầm đánh: 3 ô

Soul Reaper là một mảnh ghép không thể thiếu trong “đại gia đình” Warlock. Kỹ năng Mạch Kiệt Tâmcủa vị tướng này khá mạnh: gây sát thương ma pháp 100/175/250 cho tướng phe địch trong phạm vi 3 ô, và hồi 100/150/200 sinh lực cho tướng đồng minh trong phạm vi. Với khả năng hồi kỹ năng khá nhanh (5 giây), vị tướng này sẽ đem lại một nguồn sát thương và sinh lực đáng kể cho đội hình để cò cưa với những người chơi khác.

Venomancer

Các chỉ số cơ bản và kỹ năng

Giá: 4$

Máu: 1000/2000/4000

Giáp: 0

Kháng phép: 0%

Sát thương: 65/130/260

Tốc đánh cơ bản: 1.3s

Tầm đánh: 1 ô

Venomancer là một vị tướng có khả năng càn quét rất tốt. Kỹ năng Cuồng Bạo Hóa Học – thi triển một lớp Sương Axit 15 giây lên bản đồ và tăng tốc độ đánh 0.7s/0.55s/0.4s mỗi lần tấn công, mỗi giây hồi 50/75/100 sinh lực, duy trì 60 giây, kẻ địch trong Sương Axit bị giảm 4/7/10 giáp được đánh giá là lợi hại. Venomancer được tăng tốc độ đánh cộng thêm là khả năng hồi sinh lực rất nhanh và giảm giáp của phe địch. Cứ mỗi một giây là quân cờ này được hồi một lượng máu rất đáng kể nếu kích hoạt được Cuồng Bạo Hóa Học.

Hãy thử làm một phép tính nhỏ: bạn đang có một Venomancer 2 sao với 2000 máu, vị tướng này sẽ hồi 75 máu mỗi giây. Chỉ cần 15 giây trên bàn cờ, quân địch sẽ phải đối phó với một Venomancer có khoảng 2850-3000 máu mà lại gây sát thương rất lớn nhờ kích hoạt tăng tốc độ đánh.

Dark Spirit

Các chỉ số cơ bản và kỹ năng

Giá: 5$

Máu: 1000/2000/4000

Giáp: 5

Kháng phép: 40%

Sát thương: 45/90/180

Tốc đánh cơ bản: 1.5s

Tầm đánh: 3 ô

Kỹ năng Hắc Động mỗi giây khiến tướng phe địch trong khu vực phạm vi 3 ô chịu sát thương thuần bằng 4%/6%/8% sinh lực tối đa, duy trì liên tục 10 giây. Đây là một trong những kĩ năng mạnh nhất Auto Chess VN khi gây damage liên tục theo phần trăm máu của địch. 

Trong meta Warrior đang rất được thịnh hành hiện tại thì Dark Spirit như là một khắc chế cứng. Vị tướng này cũng phù hợp với khá nhiều đội hình và được sử dụng rất nhiều. Khi kết hợp với nội tại của Warlock thì trong giao tranh Dark Spirit như là bất tử với khả năng hồi máu vô đối từ kỹ năng gây sát thương khủng diện rộng.

Ghost Prophet

Các chỉ số cơ bản và kỹ năng

Giá: 5$

Máu: 1000/2000/4000

Giáp: 5

Kháng phép: 30%

Sát thương: 55/110/220

Tóc đánh cơ bản: 1.4s

Tầm đánh: 3

Ghost Prophet là một trong những vị tướng mới ra gần đây của Auto Chess VN. Kỹ năng Tinh Cầu Hủy Diệt rất đặc biệt: Trong 10 giây, mỗi 0.4 giây sẽ triệu hồi 1 Tinh Cầu gây 150/225/300 sát thương vật lý cho 1 tướng địch, khi kỹ năng kết thúc sẽ hồi sinh lực bằng 25% tổng sát thương Tinh Cầu tạo ra. 

Quân cờ 5 tiền này sẽ phát huy tối đa tác dụng nếu như ra kỹ năng sớm. Khả năng hồi máu đến từ Warlock khiến cho Ghost Prophet đứng như một vị thần trước đội hình đối phương. Khi vị tướng này kết hợp với Soul Reaper sẽ kích hoạt tộc Egersis giảm 4 giáp của tất cả kẻ địch, cộng với kỹ năng trừ giáp của Venomancer thì lượng sát thương vật lý gây ra của Ghost Prophet là cực kì lớn.

Đội hình tham khảo

Đội hình 7 Warlock + 4 Egersis

Các vị tướng cần có trong đội hình:

Egersis Ranger

Evil Knight

Soul Reaper

Ghost Prophet

Desperate Doctor

Shadow Devil

Poisonous Worm

Venomancer

Dark Spirit.

Rất ít người chọn theo hướng build đội hình full Warlock hoặc full Egersis. Nhưng sẽ như thế nào nếu bạn kết hợp full cả 2 loại tộc hệ này với nhau ?

Hãy thử sơ qua những thứ mà chúng ta sẽ có với đội hình này. 60% hút máu cho toàn bộ đội hình, trừ 10 giáp của kẻ địch. Đó là còn chưa nói tới khả năng trừ giáp của Venomancer, trừ tốc độ đánh của Poisonous Worm, làm choáng của Desperate Doctor. Một điều quan trọng hơn nữa, đội hình Warlock – Egersis này còn gây ra một lượng damage diện rộng khổng lồ bậc nhất trong Auto Chess VN.

Để đạt được cảnh giới sức mạnh như vậy phải cần rất nhiều công sức để có thể thiết kể hoàn chỉnh một đội hình Warlock – Egersis. Những vị tướng quan trọng như là Dark SpiritGhost Prophet hay Soul Reaper và Venomancer đều là những quân cờ đắt tiền nhất trong game, do đó bạn cần phải tính toán rõ ràng khi nào nên tích tiền và lúc nào xả tiền là thích hợp. Độ khó cũng sẽ tỉ lệ thuận với sức mạnh mà đội hình này đem đến cho người chơi.

Rất ít người chơi có xu hướng lên Warlock hay Egersis, vì vậy bạn sẽ không phải bận tâm đến việc bị lấy mất các vị tướng bởi tính cạnh tranh của game. Nếu như “nhân phẩm” bạn tạo điều kiện thì ngại gì mà không trải nghiệm đội hình mới lạ nhưng cũng không kém phần trâu bò này.

Đội hình 4 Warlock – 6 Hunter

Các vị tướng cần có trong đội hình

Egersis Ranger

Skull Hunter

Shining Archer

Wind Ranger

Dwarf Sniper

Siren

Desperate Doctor

Venomancer

Soul Reaper

Dark Spirit

Ở các phiên bản trước, những tộc – hệ khác được buff kha khá khiến cho Hunter trở nên lép vế hơn rất nhiều. Càng ngày càng ít người chơi Hunter cho đến lúc mới đây Hunter được buff nhẹ thì cũng là lúc đội hình Warlock – Hunter này mới phát huy được sức mạnh bá đạo của mình. 

30% hút máu cùng 80 sát thương cho mỗi vị tướng Hunter, đó quả thực là một nguồn sức mạnh khủng khiếp. Warlock có nhiệm vụ dàn phía trước mặt làm tank hỗ trợ cho anh em Hunter phía sau được bắn nhiều nhất có thể. 30% hút máu là một con số đủ để dàn tank trước mặt đánh cò cưa tạo tiền đề cho một round đấu thắng lợi. Nếu như dàn Hunter bị tấn công, khả năng hút máu cùng lượng damage cộng hưởng từ nội tại cũng đủ để đội hình địch “an nghỉ”. Hơn thế nữa, lượng giáp trừ đi từ nội tại Egersis của Soul Reaper và Egersis Ranger cùng với kỹ năng của Venomancer sẽ khiến cho những phát bắn của dàn Hunter phía sau sẽ trở nên đau hơn bao giờ hết. 

Warlock – Hunter khá là yếu giai đoạn đầu nhưng càng về sau thì sức mạnh mới càng được phát huy, đặc biệt là khi có được 1 trong 2 nội tại 4 Warlock hoặc 6 Hunter. Các bạn nên ưu tiên lên 6 Hunter sớm để có sát thương trước trước rồi bổ sung thêm Warlock để tăng độ dày cho đội hình.

Kết luận: Hệ Warlock là một đội hình khá kén người chơi. Một khi đã làm chủ được đội hình Warlock khỏe khoắn trong tay thì sẽ chẳng có thế lực nào có thể ngăn cản bạn đến với chiến thắng được. 60% hút máu cho toàn bộ đội hình cũng là một điều khá thú vị khiến cho người chơi tìm đến Warlock. Chúc bạn trải nghiệm hệ Warlock trong game vui vẻ và may mắn !