FPS
November 5, 2019

Bomman hẹn ngày đấu tửu Độ Mixi và Refund Gaming

Chắc hẳn thế những fan hâm mộ CSGO không lạ gì cái tên Bomman, Caster/Streamer nổi tiếng trong làng CSGO Việt Nam.

Dù được gọi là một caster nhiệt huyết, toxic hay sốc nổi, Bomman vẫn luôn là một biểu tượng về theo đuổi ước mơ và đam mê của tuổi trẻ trước nghề CasterStreamer hoàn toàn mới mẻ và khó khăn tại Việt Nam trước đây.

Giống như nhiều game thủ thế hệ 8X, 9X với niềm đam mê thể loại game FPS, Bomman đã bắt đầu với tựa game Counter Strike bản 1.1 và 1.6.  Và cho đên tận bây giờ khi phần lớn các tựa game lớn như Liên Minh Huyền Thoại và PUBG đều đầy streamer từ không chuyên nghiệp đến chuyên nghiệp, còn Bomman vẫn giữ nguyên một niềm đam mê cháy bỏng với CSGO. Facebook của anh hiện có khoảng hơn 99 nghìn người theo dõi.

Mới đây, Gamehub có cơ hội được trò chuyện cùng anh chàng caster này, được anh bật mí khá nhiều chuyện “hay ho” mà có thể các fan hâm mộ trước giờ đều rất tò mò.


Bomman: “Mình còn chưa hình dung ra vợ của mình như thế nào”


PV: Xin chào anh Bomman, được biết anh là một trong những Caster nổi tiếng nhất của cộng đồng CSGO. Nhưng để cho bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về anh, anh có thể tự giới thiệu bản thân được không ạ?

Xin chào mọi người mình là Hải nhưng hay được các bạn biết đến với cái tên Bomman, hiện tại mình đang là Caster/Streamer tại 500BROS Studio với hai tựa game chính là CSGO và PUBG.

PV: Anh gắn bó với nghề Caster được bao lâu rồi và đâu là những kỷ niệm đáng nhớ…thậm chí là đáng quên nhất trong suốt quãng thời gian làm Caster?

Mình làm công việc này chắc cũng đc 4 năm rồi, nếu nói về kỷ niệm đáng nhớ nhất chắc là khi mà mình vẫn còn đang làm Coder tại một công ty lập trình game, thời điểm đó bên mình lần đầu tiên xin được bản quyền của một giải đấu quốc tế nên anh em rất là háo hức. Ngày nào Mình, TungTT và Hoa Ball cũng thay nhau thức để cast giải DreamHack Master Las Vegas 2017, mà cái giải này thì lại “dính” quả giờ Mỹ rất khó chịu toàn từ 12h đêm đến 12h trưa.

 

Bomman: “Mình còn chưa hình dung ra vợ của mình như thế nào”

 

PV: Được biết anh cũng từng có quãng thời gian là game thủ thi đấu chuyên nghiệp, vậy anh có kỷ niệm gì đáng nhớ về quãng thời gian ấy không?

Trước khi làm caster thì mình cũng có khoảng 2 năm thi đấu ở các giải Semi, Semi-pro và Pro cũng có được cho mình một số thành tích, và lần đáng nhớ nhất có lẽ là lần mình cùng với team DungBeo Gaming được lên HLTV sau khi vượt qua rất nhiều đội tuyển châu Á để tiến vào vòng 8 đội mạnh nhất tại giải đấu Rising Stars South-East Asia #1.

PV: Như anh biết thì xã hội không có cái nhìn thiện cảm lắm với game nói chung, vậy khi anh chọn làm nghề Caster này thì bạn bè, người thân hay gia đình anh có phản đối không? Anh có lời chia sẻ với bất cứ bạn trẻ nào muốn dấn thân vào nghiệp Caster Game không?

Khi mình mới đầu vào nghề này thì thật sự là rất khó khăn, cơ hội không nhiều, tương lai không rõ ràng, và đây cũng là một công việc quá ít người biết và hiểu. Rất khó để giải thích nên mình thường chọn phương án là giấu gia đình và bạn bè, hoặc là trả lời theo kiểu “mình đang làm tổ chức sự kiện giải đấu game”. Tuy nhiên thời gian gần đây mình thấy game đang phát triển rất mạnh và dần dần đang được công nhận là một bộ môn eSport nên mọi việc đang thuận lợi hơn so với trước kia khá nhiều.


Bomman: “Mình còn chưa hình dung ra vợ của mình như thế nào”

PV: Được biết, cộng đồng fan hâm mộ của “Người Mìn” thường xuyên trêu chọc anh về khoản “cưới vợ”. Vậy nếu hướng tới việc lập gia đình thì theo anh một người vợ phải có những tố chất gì để trở thành ý chung nhân của Người Mìn?

Ui, câu này khó thế nhỉ, thật sự thì mình còn chưa hình dung ra vợ của mình như thế nào, nhất là khi ngày nào cũng đi suốt từ trưa đến tận 3-4h sáng mới lết đến nhà như hiện nay (cười).

PV: Trước đây được biết anh cùng anh Độ Mixi và Refund Gaming có màn “đối tửu”. Vậy anh có thể cho fan hâm mộ biết bao giờ 2 bên tái chiến được không ạ?

So tương quan về lực lượng hai bên chưa được cân cho lắm nên anh đang tập trung rèn luyện cho đội Caster bên anh, chắc sắp tới kiểu gì cũng sẽ có dịp để phục thù em ạ, nhưng mà chưa biết là bao giờ thôi (cười).

Lần này mà thua nữa chắc từ sau anh đi đóng film “mất tích” (cười).

 

Bomman: “Mình còn chưa hình dung ra vợ của mình như thế nào”

 

PV: Anh đánh giá thế nào về tình hình CSGO nói riêng và thể thao điện tử nói chung tại Việt Nam.

Ở thời điểm hiện tại Thể Thao Điện Tử Việt Nam đang có những bước tiến rất nhanh với liên tục các kỷ lục peek view được phá vỡ như Chim Sẻ Đi Nắng trên fb, Anh độ Mixi trên Youtube với mảng stream cá nhân. Còn ở giải đấu thì những kỷ lục quá lớn đến từ VETV cùng hai bộ môn siêu hot LOL và AOV đã cho thấy tiềm năng và sức phát triển của chúng ta là lớn đến thế nào rồi, tuy nhiên CSGO thời điểm hiện tại vẫn đang gặp khá nhiều khó khăn khi mang quá nhiều tính tự phát, chưa đủ độ chuyên nghiệp và vẫn thiếu những nhà tài trợ. Mong rằng sang năm 2020 sẽ có những bước tiến mới mang tính đột phá =D

 

Bomman: “Mình còn chưa hình dung ra vợ của mình như thế nào”

PV: Lời cuối, anh có gì muốn nhắn gửi tới các bạn hay theo dõi kênh livestream của mình không?

Sắp tới mình sẽ có thêm nhiều nội dung stream mới hứa hẹn hấp dẫn hơn, rất mong anh em trong làng tiếp tục ủng hộ mình nhé.


Các bạn có thể ủng hộ "Người Mìn" bằng cách theo dõi Fanpage của anh tại: