MOBA
November 14, 2019

Chung kết CKTG 2019 lập kỷ lục thu hút gần 3 triệu người theo dõi cùng thời điểm

Sức hút cực lớn của trận chung kết CKTG 2019 năm nay rất lớn...

CKTG 2019 đã khép lại sau trận chung kết diễn ra vào Chủ Nhật tuần trước tại Paris, nhưng sau tất cả đây vẫn là kỳ chung kết vô cùng đáng nhớ. Trận đấu cuối cùng của CKTG 2019 giữa FunPlus Phoenix và G2 Esports đã thu hút gần ba triệu người theo dõi cùng thời điểm, và 3,7 triệu lượt theo dõi ở thời điểm cao nhất, theo số liệu từ Esports Charts.

 


Lượng lượt xem năm nay gấp đôi con số của trận chung kết CKTG 2018 diễn ra tại Hàn Quốc giữa Fnatic và Invictus Gaming. Trận đấu năm ngoái đã thu hút tổng cộng 1,6 triệu người theo dõi cùng lúc, và 2 triệu lượt xem ở thời điểm cao nhất. Sở dĩ con số năm nay cao như vậy, là do những sự chờ đợi và hi vọng của người hâm mộ vào cặp đấu giữa G2 Esports và FunPlus Phoenix.

 


Cả G2 và FPX là 2 đội tuyển có lối đánh hiện đại và phong cách chơi đầy màu sắc. Ở vòng bán kết, cả 2 đội đã gây ra cú shock lớn khi đánh bại 2 đối thủ được đánh giá cao hơn hẳn là SKT và IG. Chính vì vậy mà dư luận cũng như cộng đồng LMHT đều rất quan tâm đến trận đấu chung kết của CKTG 2019.

 


Đáng tiếc là trong một ngày thi đấu dưới sức, G2 đã phải chấp nhận thất bại với tỷ số 0-3. FPX đã chiến thắng nhờ sự tỏa sáng của Lee Sin trong tay Tian ở cả 3 ván đấu. Họ đã làm chủ trận đấu ngay từ những phút đầu tiên và giữ vững lợi thế để bảo toàn thắng lợi.

Đại diện của LPL đã bước lên ngôi vương một cách xứng đáng. Và năm sau, hứa hẹn sẽ phá vỡ nhiều kỉ lục hơn nữa khi đương kim vô địch FunPlus Phoenix sẽ có cơ hội bảo vệ chức vô địch ngay trên sân nhà.