MOBA
September 16, 2019

Chung kết VCS Mùa Hè 2019: Hủy diệt hoàn toàn đối thủ, GAM lên ngôi vô địch cùng tấm vé tới CKTG 2019

Sau 2 năm chờ đợi, cuối cùng GAM cũng lên ngôi vô địch tại giải đấu VCS Mùa Hè 2019 sau khi giành chiến thắng trước Team Flash với tỷ số 3-0.

Với chiến thắng đó, GAM đã trở thành nhà vô địch VCS và có cho mình chiếc vé vào thẳng vòng bảng Chung Kết Thế Giới.

 


TRẬN 1

Garen – Yummi đang là bộ đội vô cùng hot ở đường dưới và GAM đã ngay lập tức lựa chọn khi mà Yuumi không bị cấm. Trước một đội hình băng vào rất mạnh từ GAM, Team Flash đã có một vị tướng mạnh về cuối trận là Azir và một xạ thủ cơ động là Lucian.

 


Khởi đầu vô cùng thuận lợi cho GAM khi ở đường giữa, Kiaya solokill thành công được Optimus. Đường trên, Stark sau mất cả 2 phép bổ trợ đã bị Zeros đàn áp hoàn toàn và trở thành mục tiêu mà GAM hướng tới. Dù đổi cặp đôi xạ thủ hỗ trợ lên nhưng FL cũng không thể thay đổi tình hình trước khả năng càn lướt của đội hình GAM. Và hệ quả là phút 12, GAM đã quét sạch đội hình FL.

 


Sau khi liên tục băng trụ với sự hỗ trợ của Yummi, GAM đã tạo được một khoảng cách rất lớn với đối thủ và khi YiJin nằm xuống là lúc GAM ăn Baron. Đây cũng là dấu chấm hết cho Team Flash trong ván đấu đầu tiên.

 

 

HighLights và VODs

 

TRẬN 2

Không sai thì không cần sửa, GAM Esports khi không bị cấm ngay lập tức chọn Garen-Yummi.

 


Ngay sau pha trao đổi lời từ cấp độ 1, Zeros ngay lập tức kêu gọi những người đồng đội của mình lên băng trụ đường trên và GAM đã có được chiến công đầu. Tuy nhiên, phản ứng của Team Flash cũng là rất kịp thời và sau những pha giao tranh dài hơi, Team Flash đã có tới 4 điểm hạ gục so với 2 của GAM.

 


Phút 20, Team Flash quyết định dồn nhân sự lên hạ gục Zeros – người mạnh nhất của GAM. Sau khi thành công, FL rất quyết đoán đi thẳng vào hang Baron dù GAM còn tới 4 người. Và bi kịch đã đến với Optimus cùng đồng đội khi Levi cướp Baron thành công và khi mà Zeros hồi sịnh Dịch Chuyển ra thì đội hình FL hoàn toàn tan vỡ. Thế trận lúc này hoàn toàn thuộc về GAM khi mà họ có một Jax quá xanh. Sau khi có được bùa lợi Baron thứ 2, GAM dễ dàng kết thúc trận đấu khi mà họ bắt bài được màn núp bui của Team Flash.

 


 

HighLights và VODs

 

TRẬN 3

Slay đã xuất hiện trong đội hình GAM Esports và anh chàng này tiếp tục có được Yummi. Ngoài những lựa chọn quen thuộc, GAM tiếp tục có một vị tướng thú vị là Qiyana đi rừng. Bên kia, Team Flash khi ở bước đường cùng đã chọn những con bài thuận tay nhất có thể như Nidalee hay Kai’sa…

 


Ván đấu thứ 3 đã không còn thuận lợi cho Team Flash khi ở đường mà họ tưởng chừng như không thể thua là đường dưới, họ đánh 2v2 thua đối thủ và Garen trở nên mạnh 1 cách đột biến.

 


Khi có một đấu sĩ xanh sớm như Garen, GAM dễ dàng áp đảo Team Flash trong các pha giao tranh và gần như không thể bị hạ gục. Các điểm hạ gục đến liên tục với GAM khi họ quá mạnh từ chất tướng đến trang bị. Đến phút 19, đường giữa của Team Flash đã nổ khi họ không thể nào ngăn cản được đội hình GAM và Sứ giả khe nứt.

 

 

Thời gian còn lại của ván đấu, GAM rất thoải mái vui đùa với đối thủ khi chênh lệch của hai bên là 10k tiền cùng hàng chục điểm hạ gục. Và chưa đầy 30 phút, GAM đã kết thúc ván đấu để cùng nhau nâng cao chức vô địch VCS sau 2 năm chờ đợi.


HighLights và VODs

 

GAM là đội đầu tiên tại VCS có mặt tại CKTG. Sau màn thể hiện tuyệt vời trong CKTG 2017, GAM đã đánh dấu tên tuổi của mình trên đấu trường lớn.

 

...

Thông tin chi tiết mời các bạn tham khảo tại: EGN.vn or lienminh360