MOBA
October 15, 2019

CKTG 2019 - Bảng B: GAM Esports có chiến thắng đầu tiên của mình trước nhà vô địch của LMS

GAM Esports đã có được một chiến thắng vô cùng quý giá trước J Team để thắp sáng hi vọng giành vé vào Tứ kết.

Hạt giống số 1 của VCS là GAM Esports đối đầu nhà vô địch LMS là J Team trong trận đấu thứ 2 tại CKTG 2019. Sau thất bại ở trận ra quân và màn trình diễn nghèo nàn cùng Pyke, Hieu3 bị thay thế bởi Slay.

Bước vào ván đấu quan trọng, GAM Esports vẫn quyết định theo đuổi lối chơi chủ động với hàng loạt vị tướng sát thương như Akali, Nocturne và Kled. 2 chiêu cuối toàn bản đồ có thể giúp GAM Esports kêu gọi giao tranh mạnh mẽ ở giai đoạn đầu. Trong khi đó, J Team sở hữu những vị tướng đi đường rất mạnh và an toàn với Gangplank, Lucian và Syndra.

Kết thúc giai đoạn đi đường, GAM Esports dẫn trước về trụ nhưng lại mắc khá nhiều lỗi di chuyển, buộc phải sử dụng tài nguyên Phép bổ trợ một cách khá lãng phí, và kết quả là họ đã không thể triển khai những tình huống mở giao tranh như ý muốn.

Diễn biến cuối trận là khoảnh khắc đan xen giữa căng thẳng và hài hước. Cả hai đội quanh quẩn ở khu vực sông nửa trên bản đồ gần hang Baron, Levi không dưới 3 lần bật chiêu cuối của Nocturne để mở giao tranh, nhưng trước một đội hình phòng thủ quá kín kẽ của J Team, GAM liên tục hết tiến lại lùi và không gặt hái được kết quả gì.

Dẫu vậy, các chàng trai áo vàng vẫn không từ bỏ, và cũng từ một tình huống "chày cối" như vậy, Levi tiếp tục bật chiêu cuối làm tiền đề giao tranh, Kled trong tay Kiaya và Akali của Ma Vương Zeros đã có góc lao vào giao tranh cực đẹp, xóa sổ toàn bộ đội hình J Team.

Từ đây, đội hình của GAM bắt đầu lăn cầu tuyết và tăng tiến sức mạnh không ngừng, khiến nhà vô địch LMS chỉ còn biết chống cự một cách yếu ớt, để rồi chính thức buông chuột sau 39 phút thi đấu. Đồng thời, GAM Esports cũng chính thức có được trận thắng đầu tiên tại CKTG 2019.

Hi vọng chiến thắng này sẽ tạo bước đà tâm lý để GAM Esports có được kết quả tốt ở trận đấu cuối cùng giai đoạn lượt đi vòng bảng CKTG 2019, gặp gỡ nhà vô địch LMHT Trung Quốc - Fun Plus Phoenix.

...

Xem thêm thông tin về CKTG 2019 tại: EGN.vn