MOBA
October 15, 2019

CKTG 2019 - Bảng B: GAM Esports có khởi đầu khó khăn khi để thua trước Splyce

Nhìn chung Splyce vẫn là quá mạnh so với đại diện đến từ Việt Nam.

Không thể phủ nhận, GAM Esports đang là một trong những đội hình mạnh nhất trong lịch sử VCS.Họ thường hủy diệt các đối thủ tại giải đấu quốc nội với lối chơi kiểm soát chặt chẽ của mình.

Và ở trận đấu này GAM Esports đã lựa chọn một chiến thuật có phần mạo hiểm khi lựa chọn tới 3 vị tướng sát thủ trong đội hình với mong muốn đẩy nhanh tốc độ trận đấu ngay từ những phút đầu tiên. Tuy nhiên, Splyce đã không cho phép điều này xảy ra. Đại diện của châu Âu liên tục di chuyển hợp lý, người chơi hỗ trợ Norskeren kiểm soát bản đồ một cách tuyệt đối khiến Levi hay Zeros không thể thực hiện những pha đảo đường tấn công quen thuộc.

 


Tận dụng việc Hieu3 lộ tầm nhìn trong tình huống muốn gây áp lực lên đường trên của mình. Đường dưới của SPY ngay lập tức băng trụ và hạ gục Zin. Đại diện LEC là đội có chiến công đầu.

 


Phút 12 với lợi thế ở đường dưới, SPY tập trung người và ăn được con rồng thứ 2 của trận đấu. Sau đó SPY lập tức tổ chức gây sức ép đường giữa, họ lấy được mạng của Kiaya. Ngoài ra SPY còn thể hiện sự mượt mà trong chiến thuật nhờ sự xuất sắc của người chơi hỗ trợ. Đại diện châu Âu gây áp lực đường trên và ăn luôn con Sứ Giả.

 


Tới phút 17 Humanoid có pha xử lý tinh quái khi đoán được Kiaya nấp trong bụi. Đường giữa của SPY hạ gục Kiaya và thả sứ giả đem về trụ một cho đại diện LEC. Nhờ Sứ giả, đại diện LEC rảnh tay gây sức ép đường dưới và ăn được con rồng đất thứ 2. SPY đang tỏ ra trên cơ trong việc macro so với đại diện VCS với sự di chuyển của Humanoid và Norskeren.

 


Sang phút 25 Một pha thi đấu tốt của Levi khi dồn sát thương đem lại điểm hạ gục đầu tiên cho GAM Esports. GAM đang cố gắng gượng lại, họ có thêm một điểm hạ gục của Nautilus.

 


Đến phút 27 Đại diện châu Âu tổ chức Baron chớp nhoáng và ăn thành công. GAM muốn ngăn chặn nhưng không kịp khi lượng sát thương của SPY là quá nhiều.

 


Tận dụng bùa lợi Baron, SPY gây áp lực lên căn cứ của GAM. Tổ chức bắt lẻ được những thành viên của đại diện Việt Nam, SPY thành công trong việc phá hủy căn cứ và đem về chiến thắng đầu tay cho đại diện châu Âu.

 

 

...

Xem thêm thông tin về CKTG 2019 tại: EGN.vn