MOBA
November 4, 2019

CKTG 2019: Biến IG trở thành cựu vương, FPX xuất sắc ghi tên mình vào trận chung kết

iG chính thức thất bại trong việc bảo vệ ngôi vương trước các tân binh đồng hương là Funplus Phoenix.

FPX mặc dù lần đầu tiên tham dự CKTG, nhưng họ tham gia với tư cách hạt giống số 1 của Trung Quốc – một khu vực vô cùng mạnh và hoàn toàn có thể xanh chín đối đầu với Hàn Quốc. Trong khuôn khổ trận Bán kết ngày hôm nay, các đại diện Trung Quốc đã đem lại một trận đấu vô cùng mãn nhãn.


Ván 1


Cả 2 đều đã tung ra những quân bài bí mật trong trận đấu ngày hôm nay. FPX bất ngờ chọn Rumble cho DoinB còn IG có Quinn trong tay TheShy. Tuy nhiên, ván đấu này thực sự là một cơn ác mộng của TheShy. Anh không thể đè đường như những trận đấu trước đó, và IG hoàn toàn bị cuốn theo nhịp độ của FPX.

 


Trong những pha combat ở gần Hang Rồng và Hang Baron, FPX tỏ ra cực kỳ nguy hiểm với Qiyana và Rumble. Những combo sát thương diện rộng của FPX tỏ ra quá nguy hiểm với đội hình chống chịu yếu đến từ IG. Họ không thể nào ngăn cản FPX ăn Rồng hay Baron và bị snowball kết thúc ván đấu ngay từ phút thứ 28.

 


Ván 2


FPX đã chiếm lợi thế trong phần lớn thời gian thi đấu, tuy nhiên quyết định ăn Baron một cách mạo hiểm của IG đã khiến nhà vô địch LPL bị bất ngờ. Ngay lập tức, IG tận dụng lợi thế Baron để mang về thế cân bằng của trận đấu.

 


2 bên thi đấu ăn miếng trả miếng trong những phút tiếp theo. Để kết thúc thế trận dai dẳng, Lwx đã có một tình huống đi lẻ để đẩy đường, để các thành viên cùa FPX phải đối phó với 5 người của IG. Những nỗ lực của Blitzcrank là không đủ để ngăn cản IG. Họ tiêu diệt Kai'sa và def nhà thành công. Trong khi đó, với 2 AD là Lucian và Varus, IG nhanh chóng phá nhà và gỡ hòa 1-1.

 


Ván 3


Một ván đấu áp đảo của FPX. IG đã có một vài điểm sáng trong những phút đầu, nhưng sau đó, họ đã hoàn toàn bị nghiền nát trước sức mạnh của Tian với Qiyana, vị Tướng quá mạnh trong phiên bản CKTG. Cùng với việc chủ lực của FPX là Lwx thi đấu quá ổn định, FPX đã có chiến thắng thứ 2 trước IG.

 


Ván 4


Một ván đấu cực kỳ căng thẳng và quyết liệt từ đầu đến cuôi trận. Cả 2 đội đã giao tranh liên tục và đã thể hiện kỹ năng tuyệt vời của mình. Tuy nhiên, IG lại liên tiếp mắc sai lầm trong những phút cuối. Đặc biệt là ở vị trí của TheShy, anh chọn vị trí quá lỗi và không kịp sử dụng Ulti để cứu sống bản thân mình.

 

 

Chiến thắng 3 pha giao tranh tổng liên tục và có bùa lợi Baron, FPX nhanh chóng đẩy đường trước khi các thành viên của IG kịp hồi sinh.

 


Với thắng lợi trước IG với tỷ số 3-1, FPX đã trở thành đội tuyển đầu tiên lọt vào chung kết của CKTG 2019. Họ cũng là đội đầu tiên lập kỳ tích hạ cả nhà vô địch và á quân của CKTG ngay trong 1 giải đấu.