MOBA
December 2, 2019

Công bố danh sách chính thức của 25 VĐV esports của đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 30

Cuối cùng thì fan hâm mộ esports Việt Nam cũng biết được những gương mặt sẽ đại diện thể thao điện tử nước nhà tham dự SEA Games 30 tại Philippines vào cuối năm nay.

Danh sách các vận động viên (VĐV) esports của đoàn thể thao Việt Nam đã được ông Dương Vi Khoa - Trưởng ban esports trực thuộc Hiệp hội Thể thao Điện tử và Giải trí Việt Nam (VIRESA) kiêm HLV Trưởng của đội tuyển tại kỳ SEA Games lần này – công bố trong buổi talkshow do GTV tổ chức vào tối qua (18/9).

 


Danh sách các VĐV Việt Nam thi đấu sáu bộ môn esports tại SEA Games 30 gồm có:

Dota 2 - 496 Gaming

Nguyễn “Vivian” Hoàng Lâm
Trịnh “458” Văn ThọNguyễn “Red” Tiến Phát
Nguyễn “Datbb” Thành Đạt
Nguyễn “Yasy” Châu Lôi
Nguyễn “BacSiDog” Quang Duy
Huỳnh “Magical” Hữu Nghĩa


Liên Quân Mobile - Mocha ZD Esports 

Nguyễn Vũ Hoàng Dũng
Đỗ Thành HưngVương Trung Khiên
Huỳnh Trọng Tuấn
Nguyễn Phương Nguyên
Nguyễn Ngọc Linh


StarCraft II - Trần “MeomaikA” Hồng Phúc & Lê Minh Hải


Mobile Legends: Bang Bang – VEC Fantasy Main 

Nguyễn Hồng Thanh
Phạm Văn Minh
Nguyễn Minh Hiếu
Khuất Đình Tùng
Phạm Văn Trường
Đinh Quang Nguyên


Tekken 7 – Nguyễn Minh Đức & Nguyễn Tấn Tài

Hearthstone – Lê Hồng Phát & Nguyễn Hoàng Long


Vào cuối tháng 12 năm ngoái, Ủy ban Olympic Philippines (POC) và hãng sản xuất thiết bị phần cứng gaming Razer thông báo sẽ cùng nhau phối hợp để esports có lần đầu tiên xuất hiện tại một kỳ SEA Games sau 30 lần tổ chức. Đáng nói hơn, đây cũng là lần đầu tiên esports nằm trong số những bộ môn tranh chấp huy chương chính thức tại một kỳ đại hội thể thao được Ủy ban Olympic (IOC) chấp thuận.

Tất cả các bộ môn liệt kê phía trên đều được lựa chọn thông qua nguyên tắc bắt buộc "không quảng bá văn hóa bạo lực và cờ bạc" theo yêu cầu của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC).

 

Sáu nội dung thuộc bộ môn esports tranh chấp huy chương tại SEA Games 30


Trong số những đại diện của esports Việt Nam tham gia tranh tài tại SEA Games 30, 496 và MeomaikA đã được đặc cách do những thành tích có được trong hai năm 2018-2019.

Trước đó, Tổng cục Thể dục Thể thao (TDTT) đã quyết định đưa esports vào danh sách 40 bộ môn thi đấu tại SEA Games 31 – sự kiện thể thao lớn nhất khu vực ĐNÁ được tổ chức ở thủ đô Hà Nội cùng các tỉnh thành lân cận phía Bắc vào cuối năm 2021.

 


Tất cả các nội dung thuộc bộ môn thể thao điện tử tại SEA Games lần này sẽ được tổ chức ở Filoil Flying V Centre, San Juan từ 05-10/12.