FPS
July 23, 2019

CSGO: Liquid hạ gục ENCE với tỉ số cách biệt, lên ngôi vô địch IEM Chicago 2019 cùng số tiền thưởng gần 3 tỷ VNĐ

Team Liquid chỉ để thua duy nhất 1 map thi đấu sau đó đánh bại ENCE chóng vánh, qua đó giành ngôi vô địch IEM Chicago 2019 lần thứ 6 liên tiếp.

Thật là khó để tin rằng trận chung kết tại United Center lại diễn ra một chiều như vậy. Liquid bước vào trận chung kết để tìm kiếm series thắng thứ 20 liên tiếp cũng như danh hiệu thứ 5 liên tiếp của mình. 

 

 

Trận đấu bắt đầu bằng một round pistol đầy hoang dã với chiến thắng thuộc về ENCE, nhưng đó là tất cả những gì mà ENCE làm được trong hiệp thi đấu đầu tiên của map Overpass. Liquid đã dễ dàng làm chủ map đấu khi xuất phát bên phía T Side khi đây không phải là một map nằm trong map pool của ENCE và dẫn tới 14-1, sau đó dành chiến thắng 16-2 ở map thi đấu đầu tiên.

 

ENCE đã thực sự mất đi chính mình ở 2 map thi đấu đầu tiên 

Đội hình toàn sau của Liquid từ lâu đã được phát hiện rằng họ thi đấu pistol round khá tệ, khi tiếp tục để thua thêm round pistol thứ 3 ở trận chung kết khi mở màn map thi đấu thứ 2 – Nuke, map pick của ENCE. Nhưng dường như điều đó không làm khó họ, khi Liquid hoàn toàn có thể tận dụng mọi khía cạnh còn lại của game đấu để lấy lại lợi thế cho mình. ENCE đã một lần nữa để mất đi lợi thế của mình và tiếp tục để thua map pick Nuke với tỉ số 16-3.

 

EliGE đã thi đấu bùng nổ trong giải đấu lần này và nhận được danh hiệu MVP thứ 3 trong sự nghiệp

Map thi đấu cuối cùng là Inferno, map pick của Liquid và bước vào map đấu này với một tâm lý rất thoải mái khi đã có lợi thế tới 2 map. ENCE đã thi đấu thực sự nỗ lực trong map thứ 3 này, họ bắt đầu có những chiến thuật mới lạ hơn và chơi chủ động hơn, dành được nhiều round thắng hơn 2 map thi đấu trước của họ cộng lại.

 

Nitro có pha chém dao aerial

ENCE hồi phục dần tại Inferno, và cũng có cho mình nhiều round thắng liên tiếp, rút gọn cách biệt xuống 4-5. Tưởng chừng như đội Phần Lan sẽ lội ngược dòng, nhưng Liquid thi đấu áp đảo để dẫn 10-5.

 

Họ lần lượt chinh phục hàng loạt danh hiệu trong thời gian qua

 

Team Liquid đang thống trị nền CSGO thế giới với chức vô địch thứ 6 của mình

 

Elige giành danh hiệu MVP sau khi có màn trình diễn đầy ấn tượng

Twistzz bùng nổ ở round pistol thứ hai với pha ăn 4, nới rộng cách biệt của hai đội thêm nữa. ENCE biết mình phải thi đấu bằng cái đầu lạnh để rút ngắn khoảng cách. Đội đẩy được trận đấu đến round thứ 30 và suýt nữa đẩy sang overtime, đáng tiếc, nitr0 có hai frag quan trọng trong tình huống 2v3, và Stewie2K đặt dấu chấm hết cho ENCE ở pha 1v1 cuối cùng.

 

 

Thứ hạng cuối cùng của các đội tại IEM Chicago 2019:

1. United States Liquid – $125,000
2. Finland ENCE – $50,000
3-4. Brazil MIBR – $25,000
3-4. France Vitality – $25,000
5-6. France G2 – $8,500
5-6. Denmark Heroic – $8,500
7-8. United States Envy – $4,000
7-8. Australia Renegades – $4,000