MOBA
July 12, 2019

DOTA 2: Vượt mặt tiền thưởng của TI8, TI9 chính thức trở thành giải đấu esports đắt giá nhất hành tinh

TI9 đã trở thành giải đấu có tổng số tiền thưởng nhiều nhất trong lịch sử Dota 2 nói riêng cũng như trong bộ môn esports nói chung.

Chỉ sau 3 ngày vượt mốc 466,5 tỉ đồng (20 triệu USD), tổng số tiền thưởng giải đấu The International 2019 của Dota 2 đã vượt mặt cả tiền thưởng The International 2018. Số tiền thưởng hiện tại của The International 2019 đã vượt qua mốc 596,5 tỉ đồng (25.532.177 USD) của TI8.

 

 

Còn tới 1 tháng rưỡi nữa, giải đấu này mới bắt đầu khởi tranh nhưng tổng số tiền thưởng đã tăng một cách chóng mặt, khi TI9 đạt được con số này trong số ngày chỉ bằng một nửa so với TI8! Những gì TI8 làm được trong 110 ngày, TI9 chỉ tốn có 55 ngày. Có lẽ đợt Steam Summer Sale bán gói cấp độ Battle Pass và hàng loạt Treasure khác nhau đã giúp số tiền thưởng này tăng một cách vượt bậc chỉ trong 3 ngày ngắn ngủi.

 

Thống kê lấy từ https://dota2.prizetrac.kr/international2019

Weekend Bundle ra mắt vào 26 tháng 6 và kể từ đó, lượng tiền thưởng tăng vọt. Trước khi Weekend Bundle xuất hiện, tiền thưởng TI9 đã cao hơn hẳn các năm trước, nhưng không cao như bây giờ. Tiền thưởng tăng khoảng 6 triệu USD trong 5 ngày! Một phần là do chủ sở hữu Battle Pass có lựa chọn mua thêm Weekend Bundle thứ hai – điều này có thể sẽ được lặp lại trong các năm sau.

 

 

Tuy tiền thưởng năm nay đã bứt phá so với năm ngoái, chúng ta vẫn còn rất nhiều thứ chưa ra mắt. Sự kiện đặc biệt ‘The Wrath of Moro’Kai’, Immortal Treasure II và III, Invoker persona và item Tiny vẫn chưa lộ diện. Valve đã công bố sự kiện đặc biệt và Immortal Treasure II sẽ ra mắt trong tuần này.

Bên cạnh những biến động về mặt tiền thưởng, The International 2019 cũng đã xác định được 12 cái tên có vé đi thẳng tới Thượng Hải sắp tới.