FIGHTING
March 9, 2020

Khám phá bộ kỹ năng của các nhân vật trong Valorant

Khi ra mắt game thủ, Valorant sẽ có 8 nhân vật để người chơi lựa chọn.

Mỗi nhân vật trong Valorant - gọi là Điệp Viên đều có bộ kỹ năng đặc biệt. Mỗi nhân vật sẽ nhận được kỹ năng đặc trưng ( Signature Ability ) hoàn toàn miễn phí. Trong khi đó 2 kỹ năng còn lại thì cần phải mua và thu thập Orb mới có thể thi triển.
Trong các bản đồ của Valorant sẽ tồn tại một thứ được gọi là “Orb”. Đây là một item để nhân vật kích hoạt chiêu cuối bạn cần thu thập đủ 6 Orb. Các Orb này được cộng dồn sau mỗi round đấu và khi đủ số Orb, nhân vật của bạn có thể kích hoạt Ulti để lật kèo cả 1 trận đấu.

Sau đây là bộ kỹ năng của các Điệp Viên trong Valorant:


Phoenix


Sức mạnh làm nên thương hiệu của Phoenix chính là việc đốt cháy toàn bộ chiến trường bằng Lửa.

- Hot Hands: Phoenix ném ra 1 quả cầu lửa phát nổ sau khoảng thời gian trì hoãn hoặc khi tiếp xúc với mặt đất. Vùng lửa tạo ra gây sát thương cho kẻ thù và hồi máu cho Phoenix.

- Blaze: Tạo ra một bức tường lửa chặn tầm nhìn và gây sát thương với bất kỳ ai cố gắng vượt quá nó. Bạn có thể bẻ cong bức tường khi tạo ra bằng cách giữ chuột trái.

- Curveball (Kỹ năng đặc trưng): Tạo ra 1 tia lửa vụt sáng theo đường cong, sau khoảng trì hoãn sẽ phát nổ gây mù tất cả người chơi nhìn thấy nó. Có thể dùng chuột trái hoặc chuột phải để bẻ cong tia lửa theo ý muốn.

- Run It Back (Ultimate): Đánh dấu vị trí của Phoenix hiện tại. Nếu bạn chết trong thời gian kỹ năng tồn tại hoặc khi kỹ năng hết hiệu lực, Phoenix sẽ được tái sinh tại điểm đánh dấu với 100% thanh máu.


Jett


Bộ kỹ năng của Jett sẽ thiên về hit and run. Trong những trận giao tranh nhỏ lẻ thì cô ta có thể hạ gục đối thủ trước khi chúng kịp biết thứ gì đang xảy ra.

- Cloudburst: Ném ra một làn khói che tầm nhìn ở nơi trúng. Nhấn giữ nút kỹ năng có thể giúp bạn định hình được đường bay của làn khói.

- Updraft: Tạo ra một bức tường lửa chặn tầm nhìn và gây sát thương với bất kỳ ai cố gắng vượt quá nó. Bạn có thể bẻ cong bức tường khi tạo ra bằng cách giữ chuột trái.

- Tailwind (Kỹ năng đặc trưng): Lướt đi một đoạn ngắn theo hướng đang di chuyển.

- Blade Storm (Ultimate): Trang bị cho mình nhiều lưỡi dao, và có thể ném chúng đi gây sát thương đáng kể cho địch, chắc chắn hạ gục nếu trúng vào đầu. Khi có mạng hạ gục, số lượng lưỡi dao được hồi lại.


Sova


Sova đánh dấu, tìm kiếm và hạ gục kẻ địch nhờ độ chính xác cùng sự tàn nhẫn tuyệt đối. Cây cung tự chế cùng khả năng trinh thám đáng nể đảm bảo dù đối phương có chạy bán sống bán chết đi nữa thì chúng cũng không thể trốn thoát.

Bộ kỹ năng

Shock Bolt: Bắn ra một tia nổ tạo ra một xung năng lượng gây sát thương khi va chạm.

Owl Drone: Triển khai một drone có thể ném ra một phi tiêu phát hiện kẻ địch trúng phải.

Recon Bolt (Kỹ năng đặc trưng): Bắn ra một tia điện triển khai bộ phát xung sóng (ping). Các pings sẽ gắn vào kẻ địch xung quanh khiến chúng lộ diện. Bộ phát xung sóng có thể bị phá hủy.

Hunter’s Fury (Ultimate): Bắn ra tới ba nguồn năng lượng chết chóc xuyên qua khắp bản đồ. Kẻ địch trúng phải nhận một lượng sát thương lớn và bị đánh dấu.


Cyphe


Cyphe có khả năng theo dõi mọi chuyển đông của kẻ địch. Không có một bí mật nào được an toàn. Không có điều bí ẩn nào mà không thể nhìn thấy. Cypher luôn luôn theo dõi tất cả.

Trapwire (Không giới hạn số lần sử dụng): Gắn 1 bẫy mìn tang hình ở giữa 2 bức tường, kẻ địch khi đạp phải sẽ bị phát hiện trong thời gian ngắn và bị giữ lại trong thời gian ngắn. Nếu cái bẫy ấy không bị phá hủy thì nó có thể giữ chân lại nạn nhân của nó. Bẫy này có thể nhặt lại được.

Cyber Cage: Tung ra một cái bẫy có thể kích hoạt được. tạo ra 1 cái lồng có hiệu ứng làm chậm khi kẻ thù đi xuyên qua nó. Nhìn vào bẫy và nhấn phím sử dụng để kích hoạt nó hoặc giữ nút sử dụng để kích hoạt toàn bộ bẫy.

Spycam (Kỹ năng đặc trưng): Đặt một camera theo dõi, có thẻ theo dõi mõi hình ảnh mà camera ghi nhận được. Bấm chuột trái khi ở chế độ xem camera để bán 1 phi tiêu theo dõi. Có thể hồi lại khi nhật lại hoặc bị giết.

Neural Theft (Ultimate): Lấy thông tin từ xác của đối thủ để biết vị trí hiện tại của những đối thủ còn lại.


Omen


Omen săn lùng trong bóng tối. Hắn vụt qua tầm nhìn của kẻ địch, dịch chuyển khắp đấu trường, và tấn công kẻ thù bằng sự sợ hãi của chính kẻ thù của hắn.

Paranoia: Phóng ra một luồng bóng tối theo đường thẳng, làm giảm tầm nhìn mọi kẻ chạm phải

Shadow Walk: Sau một khoảng thời gian ngắn, dịch chuyển tới một vị trí xác định gần đó

Dark Cover: Vận một quả cầu, biến thành một vùng bóng tối khi kết thúc đường bay. Có thể được sạc để gia tăng khoảng cách bay.

Chiêu cuối: From the Shadows: Chọn bất kỳ vị trí nào trên bản đồ để dịch chuyển tới và thay đổi. Khi tới nơi, Omen sẽ xuất hiện dưới dạng Bóng (Shade) và sẽ trở lại vị trí ban đầu nếu bị giết. Khi hoàn tất dịch chuyển, bước vào trạng thái Tàng hình trong một thời gian ngắn


Sage


Sage đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như đồng đội ở bất cứ nơi nào cô đi qua. Cô cũng có thể hồi sinh những người bạn của mình và ngăn chặn những mối đe dọa nguy hiểm. Sage mang lại sự bình yên cho chiến trường

- Slow Orb: Bắn ra một quả cầu, vỡ tung thành một vùng làm chậm khi va chạm phải địa hỉnh. Mọi kẻ bước qua đều bị làm chậm, trói chân và tạo ra tiếng động khi cử động.

- Barrier Orb: Triệu hồi một bức tường dày đặc lớn. Có thể chỉnh vị trí bức tường trước khi đặt.

- SA: Hồi phục đồng minh hoặc bản thân về đầy máu trong vài giây

- Ressurection: Hồi sinh một đồng minh với đầy máu sau một khoảng thời gian ngắn.


Brimstone

Brimstone có thể tạo lợi thế cho đồng đội một cách đầy bất ngờ. Hắn là một chiến binh đa dụng với những kỹ năng xuất chúng.

I- ncindiary: Ném ra một quả lựu đạn phát nổ, tạo ra một vùng lửa sát thương

- Stim Beacon: Ngắm một vị trí gần đó rồi bắn, cho tất cả những người chơi gần đó Rapidfire

- SA: Sky Smoke: Dùng bản đồ để gọi một vòng khói làm giảm tầm nhìn

- Orbital Strike: Dùng bản đồ để chọn địa điểm, giáng xuống một cú đánh điêu luyện gây sát thương cao trong nhiều giây.


Viper


Viper tự chế cho mình một dàn thiết bị hóa chất cực độc để tiêu diệt kẻ thù. Nếu chỗ chất độc đó không hạ gục mục tiêu của Viper, thì sự gian xảo của cô ta sẽ làm điều đó.

- Snakebite: Bắn ra một mũi tên phát nổ thành một bể axit gây sát thương

- Poison Cloud: Ném ra một bình xì ga có thể kích hoạt để tạo một đám mây độc. Viper có thể nhặt và ném lại bình xì này sau một khoảng hồi chiêu ngắn.

- SA: Toxic Screen: Tạo một chuỗi bình xì ga có thể tái kích hoạt để tạo một bức tường khí độc lớn.

- Viper’s Pit: Xả ra một đám mây độc khổng lồ trong một vùng lớn, kéo dài cho tới khi Viper rời khỏi nó. Mọi kẻ địch trong đám mây này đều bị lộ diện với Viper.

Theo Webthethao