FPS
February 14, 2020

Lần thứ 2 CS:GO lại tự phá kỷ lục của chính mình về lượng người chơi trong 1 ngày

Không biết đâu mới là giới hạn dành cho Counter-Strike: Global Offensive.

Tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS) của Valve lập kỷ lục hết lần này đến lần khác và mới đây nhất là lượng người chơi cùng thời điểm đạt đỉnh trong 24 giờ.

Theo đó, CS:GO thiết lập kỷ lục mới về số người chơi trong cùng một thời điểm trên Steam với gần 875 nghìn người chơi, phá sâu kỷ lục cũ được thiết lập vào tháng 03/2016, thời điểm MLG Columbus Major đang diễn ra với 850 nghìn người chơi.

 


Trong khi đó, tựa game con nuôi tiếp tục giảm mạnh số người chơi khi chỉ dao động ở khoảng 650 nghìn người chơi. Còn bộ môn nhảy dù sinh tồn đang ngụp lặn khi số người chơi đã tụt xuống còn hơn 600 nghìn người chơi.

Bất ngờ tung ra nhiều hoạt động cùng với bản chất free-to-play khiến cho CS:GO dễ dàng tiếp cận với nhiều người chơi mới bất cứ khi nào họ thích.

Ban đầu, cộng đồng đã phản ứng tiêu cực khi cho rằng việc biến CS:GO trở thành tựa game miễn phí khiến số lượng người chơi giảm đi.

 

 

Thế nhưng theo thời gian, trò chơi đã vươn lên một tầm cao mới mà ngay cả Valve cũng không thể ngờ rằng – thậm chí nó còn đánh bật số lượng người chơi của tựa game “cùng nhà” Dota 2.

Kỷ lục được CS:GO thiết lập trước đó là vào tháng 4/2016 với 874,875 người chơi. Nó trùng với khoảng thời gian diễn ra MLG Major Championship: Columbus 2016, nơi Luminosity đánh bại Natus Vincere để bảo vệ thành công chức vô địch.