MOBA
February 10, 2020

LCK Mùa Xuân 2020 ngày 9/2: Hạ gục SB, DRX vươn lên ngôi đầu trên bảng xếp hạng LCK

DRX lội ngược dòng trước SB nhờ Pyosik

15h00: SB 1 - 2 DRX

Game 1


DRX là những người thi đấu tốt hơn ở đầu game khi họ có một tình huống băng trụ ở đường dưới khá mạo hiểm nhưng hiệu quả, giúp cho Deft có được 2 mạng. Tuy nhiên. ở khu vực Đường trên, Summit đã outplay Doran, và trở thành nhân vật gánh team của trận đấu này.

 


Trong pha combat đảo ngược tình thế, Aatrox của Summit đã không để cho Doran có khoảng trống để lao vào giao tranh, sau đó xông pha vào đội hình địch, mang về pha giao tranh thành công cho SB khi tiêu diệt được 4/5 thành viên của DRX.

Sau đó, SB ăn Baron và lật ngược thế trận. Với Aatrox và Olaf quá trâu bò, DRX đã không có cơ hội nào để phòng ngự lại.


Game 2


Lần này, Doran đã chơi ổn định hơn trong giai đoạn đi đường và chọn vị trí tốt hơn trong giao tranh, giúp cho thế trận của DRX khởi sắc hơn. Cùng với đó là lựa chọn Nautilus đường giữa khiến cho việc hỗ trợ và bảo vệ Deft trong đội hình của DRX dễ dàng hơn.

 


Các thành viên của DRX đã bắt đầu call team và giao tranh tốt hơn, và họ đã giữ vững lợi thế để gỡ hòa sau 32 phút thi đấu.


Game 3


Một game đấu xuất sắc của Pyosik - viên ngọc mới của cvMax khi anh thi đấu linh hoạt và giúp DRX thắng cả 3 đường. Không bỏ lỡ cơ hội, DRX đã có nhà lính siêu cấp ở đường trên ngay từ phút 18 của trận đấu.

 


Tuy nhiên, với 1 Zoe khá xanh, SB đã chống trả quyết liệt và liên tục quấy phá không để cho DRX ăn được các tài nguyên có lợi trên bản đồ. Dẫu vậy, DRX vẫn thi đấu rất tỉnh táo để duy trì lợi thế mà họ đã tạo ra ở đầu game.

Đến late game, dù Elise và Renekton đã suy giảm sức mạnh phần nào, nhưng Deft lúc này đã quá xanh, và anh đủ sức bắn cả thế giới để khiến SB phải nhận trận thua đầu tiên tại LCK Mùa Xuân 2020, qua đó vươn lên ngôi đầu trên bảng xếp hạng LCK.


20h00: AF 2 - 1 HLE

Game 1


HLE đã khiến đường dưới của AF trở thành địa ngục khi Jarvan IV thường xuyên cùng với Aphelios và Thresh tạo thành thế 3 vs 2 trong phần lớn thời gian đầu game. Sau đó, các thành viên của HLE chơi chủ động đảo đường và nhanh chóng ăn các Linh hồn Rồng

Khi AF có được những pha giao tranh thành công, họ lại bất ngờ quăng game và để cho HLE có được linh hồn Rồng Lửa và cả Bùa Lợi Baron. Đến lúc này, không gì có thể ngăn cản HLE cùng với một Aphelios cực xanh với KDA 6/1/3.


Game 2


Đến game 2, thế chủ động lại nghiêng về AF khi họ có được Pantheon và Aphelios từ chính HLE ở game 1. Sau đó, AF đã kéo dãn đội hình của HLE khi thường xuyên di chuyển 4-1, để Aatrox của Kiin một mình đi lẻ.

Đội hình của HLE luôn bị phân tán bởi không một vị Tướng nào có thể một mình đối phó với Aatrox của Kiin. Và khi có được 3 Linh Hồn Rồng cùng Baron, AF bắt đầu đẩy đường với cả 5 thành viên, và đẩy thẳng nhà chính trước sự bất lực của HLE.


Game 3


HLE đã hỗ trợ ở đường dưới tốt hơn và giúp cho Vsta xanh nhất có thể, tuy nhiên, con bài dị Karthus của Spirit đã khiến đội hình khá mỏng của HLE vô cùng khốn đốn.

Tuy thua đối thủ ở đường dưới, nhưng nửa trên bản đồ của AF lại quá vượt trội so với đối thủ của mình. Và chỉ với một pha ulti của Karthus, Spirit đã rút được một lượng máu lớn của toàn bộ đội hình bên phía HLE, tạo điều kiện cho các đồng đội xông pha trong giao tranh để kết thúc trận đấu với tỷ số 2-1 chung cuộc.