MOBA
October 11, 2019

LMHT: Cùng nhìn lại những điều đáng chú ý tại Vòng khởi động CKTG 2019

Cùng nhìn lại vòng khởi động ở CKTG năm nay trước khi hướng đến vòng bảng sau một vài ngày nữa.

Sau 6 ngày thi đấu của vòng khởi động, từ những màn trình diễn của các đội, có rất nhiều điều thú vị đã diễn ra. Và bốn cái tên cuối cùng sẽ góp mặt ở vòng bảng. Bốn đội tuyển DAMWON Gaming, Hong Kong Attitude, Clutch Gaming và Splyce.


Đội tuyển mạnh nhất – DAMWON Gaming độc chiếm ngôi đầu

Không có gì phải bàn cãi về đội mạnh nhất ở vòng khởi động CKTG 2019 năm nay. Đến CKTG với tư cách là đại diện số 3 của khu vực LCK, DAMWON đương nhiên là đội tuyển không ai muốn phải gặp phải vì sức mạnh vượt trội của mình. Dù để nhìn nhận một cách khách quan, DWG dường như vẫn còn một chút bỡ ngỡ ở lần đầu tiên đến CKTG.

 


Hai đội tuyển tiếp theo cũng được đánh giá rất mạnh ở vòng khởi động là Clutch Gaming và Splyce, điểm chung là họ đều bị làm khó bởi Unicorns Of Love trước khi có được suất thi đấu ở vòng bảng. Với Clutch Gaming, họ chỉ để thua duy nhất hai ván đấu ở vòng bảng trước đại diện của LCL trước khi hủy diệt Royal Youth ở trận knock-out. Ngược lại, Splyce lại phải trải qua một trận Bo5 khá vất vả trước UOL sau khi có được ngôi đầu bảng B khá dễ dàng.

 


Đội tuyển cuối cùng vượt qua được giai đoạn khởi động là Hong Kong Attitude, đại diện thứ 3 của LMS tại CKTG năm nay đã đưa ra một lối chơi khá thuyết phục khi thể hiện khả năng kiểm soát đối thủ của mình không thua kém gì các đội tuyển Hàn Quốc. Lối chơi chậm rãi và chắc chắn của HKA không hề bị lay động bởi các đội tuyển yêu thích giao tranh như Lowkey Esports hay Isurus Gaming. Tuy nhiên với việc rơi vào bảng A cùng G2, Griffn và Cloud9, khả năng đi tiếp của HKA ở CKTG năm nay gần như đã bằng 0%.

 


Những ngôi sao đáng chú ý

Với đặc tính của mình, vòng khởi động thường không có sự góp mặt của nhiều ngôi sao hàng đầu. Chỉ các đội tuyển đến từ những khu vực lớn trên thế giới như Hàn Quốc, Châu Âu hay Bắc Mĩ thường mới sở hữu được lực lượng mạnh mẽ hơn hẳn những đối thủ ở các khu vực khác.

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia cùng những người hâm mộ, ShowMaker của DAMWON Gaming chính là tuyển thủ có được màn thể hiện xuất sắc nhất ở vòng khởi động vừa qua. Sở hữu cho mình kĩ năng cá nhân và khả năng đi đường cực tốt, người đi đường giữa của DAMWON cũng thể hiện xuất sắc không kém trong những pha giao tranh lớn. Phong độ ổn định của ShowMaker chính là thứ quyết định sức mạnh của DWG ở những trận đấu vừa qua.

 


Với điểm K/DA là 9.2, ShowMaker thực sự đang thể hiện rất tốt trong lần đầu tiên thi đấu ở CKTG. So với người đồng đội được kì vọng cao hơn là Nuguri, chính ShowMaker mới đang là người ảnh hưởng nhiều nhất đến lối chơi của DWG những trận đấu vừa qua. Dấu ấn đậm nét nhất của anh ở vòng khởi động vừa rồi chính là những màn thể hiện xuất sắc với hai vị tướng LeBlanc và Akali (vị tướng đang rất mạnh trong meta).

 


Người sở hữu K/DA cao nhất sau khi vòng khởi động kết thúc là Cody Sun của Clutch Gaming với số điểm là 19.2. Trong lần thứ 3 thi đấu ở CKTG, xạ thủ 22 tuổi đã gây ấn tượng mạnh bởi khả năng giữ vị trí trong giao tranh và hạn chế tối đa được số lần phải nằm xuống. Cùng với Huni, Cody Sun là một mũi nhọn còn lại để hạ gục những đối thủ của Clutch Gaming.

 


Một số cái tên cũng gây chú ý ở vòng khởi động là Kobbe của Splyce, 3Z và Crash của Hong Kong Attitude, Seiya của Isurus Gaming và cả Artifact. Người đi đường giữa của LK đã chứng minh được khả năng của mình trên đấu trường thế giới với những màn trình diễn Akali đầy bản lĩnh.


Pantheon trở thành mục tiêu số 1

Ở phiên bản 9.19, có khá nhiều vị tướng được thay đổi đã xuất hiện ở vòng khởi động vừa qua. Đặc biệt phải kể đến Ekko ghi dấu ấn đậm nét ở ngày thi đấu đầu tiên với tỉ lệ thua 100%. Có vẻ như các đội tuyển đã quá nóng vội để lựa chọn vị tướng được cho là mạnh hơn bất chấp rằng sự thật rằng họ chưa thể phát huy được tối đa sức mạnh của Ekko.

 


Pantheon vẫn đang là vị tướng được quan tâm nhất hiện tại với tỉ lệ cấm chọn là 100%. Ở lần duy nhất được hở ra ở trận đấu giữa Lowkey Esports và Mega Esports, Pantheon trong tay G4 dù không thật sự mạnh mẽ nhưng vẫn giúp đội tuyển Thái Lan có được chiến thắng sau cùng. Và nếu như không có gì thay đổi ở phiên bản kế tiếp, chắc chắn ngày để Mũi Giáo Bất Diệt được thả xích xuất hiện ở CKTG vẫn còn rất xa.

Vòng khởi động đã hoàn thành nhiệm vụ của mình khi tìm ra được 4 đội mạnh nhất để góp mặt ở vòng bảng CKTG 2019. Các trận đấu ở vòng bảng chắc chắn sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều với sự góp mặt của các siêu sao hàng đầu trên thế giới. Ngày thi đấu đầu tiên của vòng bảng sẽ diễn ra vào ngày 12/10 ở Berlin, Đức với sự góp mặt của GAM Esports ở trận đấu cuối cùng.