MOBA
October 11, 2019

LMHT: Đây là đội mà GAM Esports sẽ chạm trán ở lượt đầu Vòng bảng CKTG 2019

Liệu Splyce (SPY) có thực sự là lựa chọn dễ dàng cho nhà vô địch VCS Mùa Hè?

Sau khi vòng khởi động CKTG 2019 kết thúc, danh sách bảng đấu của vòng bảng CKTG đã được cập nhật đầy đủ. Theo đó, Spylce sẽ là đội tuyển cuối cùng của bảng B. Bảng đấu này sẽ có sự hiện diện của 4 đội tuyển: Funplus Phoenix, J Team, GAM Esports và Spylce.

Trong năm 2019, SPY đã có bước tiến lớn và thi đấu hết sức ổn định trong suốt cả giai đoạn mùa xuân và mùa hè. Họ đã nằm trong Top 4 ở cả 2 mùa giải gần nhất, nhưng lại không thể hiện được sự vững chắc khi bước vào vòng Playoffs. Dù vậy, tại vòng loại CKTG LEC, SPY có vẻ như đã tìm ra công thức chiến thắng khi thi đấu theo thể thức loại trực tiếp. Họ đánh bại cả á quân mùa xuân Origen lẫn Schalke và chỉ thất bại trước gã khổng lồ Fnatic.

 

Đội hình của Splyce tại CKTG 2019


Đội hình của SPY tại CKTG 2019 bao gồm:

Đường trên – Tamás “Vizicsacsi” Kiss
Đi rừng – Andrei “Xerxe” Dragomir
Đường giữa – Marek “Humanoid” Brázda
AD – Kasper “Kobbe” Kobberup
Hỗ trợ – Tore “Norskeren” Hoel Eilertsen


Khác hẳn với phần còn lại của LEC, SPY chọn lối chơi thiên về late game. Họ có thể dễ dàng bị nghiền nát bởi những đội chơi hổ báo ở đầu game, nhưng cũng luôn biết cách tận dụng sai lầm của đối thủ. Lối chơi của SPY xoay quanh khu vực đường dưới của Kobbe không còn quá phù hợp với meta hiện tại, nhưng họ cũng có những cá nhân nổi trội có thể thực hiện tốt chiến thuật của mình.

 


Người có sự tiến bộ lớn nhất trong mùa giải vừa qua của SPY là Humanoid, người chơi đường giữa của đội. Trong mùa hè vừa qua, tuyển thủ này đã cải thiện rất nhiều về bể tướng và đã thuần thục những sát thủ có khả năng gánh team như Akali và Qiyana.

 

Humanoid có thể chơi tốt cả những Pháp Sư lẫn Sát Thủ ở khu vực đường giữa


Dù vậy, vị trí mà GAM cũng như các đội tuyển ở bảng B cần chú ý nhất chính là Kobbe, Xạ thủ bị coi là underrated nhất của khu vực LEC. Anh có khả năng đi đường mạnh cực mạnh và thậm chí còn được đánh giá cao hơn cả Rekkles ở khả năng dồn sát thương và tốc độ farm vàng. Kobbe cũng đã được chọn làm MVP trong trận đấu với Unicorn of Love.

 

Kobbe là tuyển thủ carry có khả năng gánh team cực tốt


Vị trí đường trên của Vizicsacsi có thể dễ dàng bị khai thác bởi kỹ năng của anh không quá nổi trội, ngoài ra Xerxe cũng thường ưu tiên hỗ trợ khu vực đường dưới hơn là các đường khác.
Nhìn chung, lối đánh của SPY không quá nổi trội so với các đối thủ khác ở bảng B, nhưng nếu GAM Esports quá sa đà vào những cuộc giao tranh và mắc sai lầm, đại diện của Việt Nam chắc chắn sẽ bị trừng phạt bởi những cá nhân như Kobbe hay Humanoid.