MOBA
August 21, 2019

LMHT: G2 Esports, Griffin, Team Liquid và Cloud 9 là những đội đầu tiên có tấm vé tham dự CKTG 2019

G2 Esports, đương kim vô địch MSI 2019 vẫn giữ được phong độ rất cao trong thời gian qua

Trong tuần cuối cùng của LEC Mùa Hè 2019, tin vui đã đến với G2 Esports khi họ đã là đội tuyển đầu tiên có vé đến với CKTG 2019. Cụ thể, đội tuyển Origen sau thất bại trước Rogue đã mất cơ hội lọt vào top 6 và không thể thi đấu vòng Playoffs. Chính vì vậy, G2 Esports – đội đã chắc chắn có mặt ở top 2 vòng bảng (tương đương top3 trong cả giải mùa hè) sẽ có ít nhất 70 điểm ở mùa hè và có tổng điểm là 160 (với trường hợp tệ nhất là đứng thứ 3). Số điểm này là cao nhất và giúp cho G2 chắc chắn có một tấm vé đi CKTG 2019.

 


Theo thể lệ mới, G2 Esports dù có điểm tích luỹ cao nhất nhưng cũng không phải là hạt giống số 2 mà sẽ còn phụ thuộc vào Vòng loại khu vực Châu Âu. Cụ thể như sau:

  • Nếu vô địch giải mùa hè, G2 sẽ là hạt giống số 1 (vào thẳng vòng bảng)
  • Nếu không vô địch, G2 sẽ đứng đợi ở trận đấu cuối cùng vòng loạt khu vực châu Âu.
  • Nếu thắng trận này, G2 sẽ là hạt giống số 2 (vào thẳng vòng bảng)
  • Nếu thua trận này, G2 sẽ là hạt giống số 3 (đánh vòng Khởi Động)

 

 

Ở khu vực LCK, với chiến thắng 2-0 trước HanwhaLife Esports, đội tuyển Griffin đã giữ vững vị trí đầu bảng tại LCK Mùa Hè 2019 và tiến thắng tới trận chung kết. Ngoài ra, Griffin cũng đã có đủ điểm tích luỹ và trở thành đại diện đầu tiên của Hàn Quốc có mặt tại CKTG 2019.

 

Với việc có mặt tại 2 trận chung kết LCK mùa xuân (70 điểm) và hè (90 điểm), Griffin đã có chắc chắn 160 điểm tích luỹ và số điểm này là đủ để GRF có mặt tại CKTG. Suất hạt giống của Griffin sẽ được quyết định sau loạt Playoffs LCK, cụ thể như sau:

  • Nếu Grifin vô địch, họ sẽ không cần điểm tích luỹ nữa mà sẽ là hạt giống số 1.
  • Nếu SKT T1 đứng thứ 3 và có cùng 160 điểm tích luỹ (tương đương việc GRF thua chung kết), Griffin sẽ là hạt giống số 2 do có thành tích giải mùa hè cao hơn.
  • Nếu SKT T1 đứng thứ 2 và có 180 điểm tích luỹ (tương đương với việc thua GRF ở trận chung kết), Griffin sẽ là hạt giống số 1, SKT T1 là hạt giống số 2.


Ở khu vực LCS, với chiến thắng đầy kịch tính 3-2 trước Clutch Gaming, Team Liquid một lần nữa có mặt trong trận chung kết LCS. Đối thủ của Team Liquid trong trận đấu tới là Cloud 9, đội đã cùng họ có mặt tại CKTG 2019 và trận chung kết này sẽ quyết định xem ai sẽ là hạt giống số 1 của Bắc Mỹ.

 

 

Team Liquid với việc có được 90 điểm từ giải mùa xuân và chắc chắn có 100 điểm ở giải mùa hè thì điểm tích lũy của họ lên tới 190 điểm và đây là con số cao nhất mà một đội tuyển có thể đạt được. Về phía Cloud 9, sau khi có mặt tại trận chung kết, họ đã có chắc chắn 140 điểm (40 mùa xuân + 100 mùa hè) và chỉ có trường hợp Team Liquid về hạng 3 mùa hè (sẽ có 160 điểm tích lũy) là cao hơn. Vậy nên, chiến thắng của Team Liquid trong ngày hôm nay đã giúp Cloud 9 đủ điều kiện có mặt tại CKTG 2019 mà không cần đánh Vòng Loại Khu Vực.