MOBA
May 16, 2019

LMHT: Giới thiệu kỹ năng và hướng dẫn chơi tướng mới Yuumi

Yuumi, cô mèo ma thuật đến từ TP. Bandle, từng là thú cưng của một huyền sư người yordle có tên Norra. Khi chủ nhân biến mất một cách thần bí, Yuumi trở thành người coi giữ Cuốn sách Ngưỡng cửa. Cả hai đi khắp nơi qua những cổng dịch chuyển trong trang sách để tìm kiếm Norra. Luôn muốn được yêu thương, Yuumi tìm kiếm những bạn đồng hành trên chuyến đi dài ấy, bảo vệ họ bằng những tấm khiên sáng chói và sự quyết tâm đến quyết liệt. Trong khi Sách muốn cô tập trung vào nhiệm vụ chính, Yuumi là thường bị thu hút bởi những ham muốn đời thường, như ngủ trưa hay cá rán. Tuy nhiên, cuối cùng, cô luôn quay trở lại với sứ mệnh tìm kiếm bạn của mình.

Chi tiết bộ kỹ năng của Yuumi

Đánh ra khiên (Nội tại):

Sau khoảng thời gian, đòn đánh tiếp theo của Yuumi lên tướng địch sẽ hồi lại năng lượng và cho cô mèo này một lá chắn. Nếu vị tướng đang Gắn Kết, lá chắn sẽ bảo vệ cho đồng minh. Lá chắn này của Yuumi hoặc đồng minh sẽ tồn tại đến khi nào nó bị phá vỡ.

Mũi tên thơ thẩn (Q):

Yuumi bắn ra một luồng phép gây sát thương phép lên kẻ địch đầu tiên trúng phải. Nếu luồng phép bay đi đủ xa, nó sẽ gây thêm satt1 thương và làm chậm kẻ địch.

Khi đang Gắn Kết, Yuumi bắn ra luồng phép từ vị trí của đồng mình và có thể chỉnh hướng bay của nó bằng chuột.

Như hình với bóng (W):

Nội tại: Khi đang Gắn Kết, Yuumi và đồng minh sẽ nhận được một phần STVL hoặc SMPT của người kia chuyển thành Sát thương Thích ứng.

Kích hoạt: Yuumi bắt đầu trận đấu với một điểm của W (tức là W đã được cộng khi mới vào game). Cô mèo sẽ lướt đến một tướng đồng minh và gắn kết vào họ. Khi đang Gắn Kết, cô nàng sẽ bám theo mọi di chuyển của đồng minh đấy và không thể bị chọn làm mục tiêu bởi bất cứ thứ gì ngoại trừ trụ. Các kĩ năng của Yuumi sẽ phóng ra từ vị trí của đồng minh, và cô nàng không thể đánh thường kẻ địch. Cô nàng có thể Ngưng Gắn Kết sau một khoảng thời gian hồi hoặc Gắn Kết vào một đồng minh khác mà không cần thời gian hồi.

Tăng động (E):

Yuumi hồi máu và nhận thêm tốc độ di chuyển. Nếu đang gắn kết, cả hồi máu lẫn tốc chạy đều sẽ được chuyển cho đồng minh. Kĩ năng này có 2 điểm sạc.

Chương cuối (R):

Yuumi mở Sách, phóng ra hàng loạt đợt sóng gây sát thương phép và sẽ trói kẻ địch sau khi trúng nhiều phát. Khi sử dụng chiêu cuối, Yuumi vẫn có thể di chuyển, gắn kết vào đồng minh, và hồi máu.

Hướng dẫn cách chơi Yuumi:

Bảng ngọc

Bảng ngọc giúp Yuumi tăng cường khả năng cấu rỉa cũng như hồi máu, tạo giáp cho đồng minh với Triệu hồi Aerie.

Cách tăng kỹ năng

Mũi tên thơ thẩn – kỹ năng sát thương chính của Yuumi rất hiệu quả trong việc cấu máu cũng như gây ra lượng khống chế trong giai đoạn đi đường, tiếp sau đó kỹ năng E cũng vô cùng quan trọng trong việc hồi máu và tăng tốc độ chạy cho đồng minh. Những chỉ số cộng thêm từ kỹ năng W thật sự không quá hữu ích vì vậy hãy chỉ tăng 1 cấp độ (có sẵn từ cấp độ 1).

Thứ tự tối đa kỹ năng của Yuumi sẽ là: Mũi tên thơ thẩn (Q) > Tăng động (E) > Như hình với bóng (W) trong khi đó Chương cuối (R) lấy đúng cấp độ.

Cách chơi

Chiến thuật của Yuumi xoay quanh việc sử dụng chiêu thức Như hình với bóng (W) khi chọn đối tượng đồng minh để kề bên trong lúc chiến đấu. Trong giai đoạn đi đường vị tướng này sẽ rất khó chịu trong việc nhảy qua lại giữa các đồng đội và cấu máu kẻ địch bằng các đoàn đánh thường cũng như kỹ năng Mũi tên thơ thẩn (Q).

Lưu ý rằng, dù Yuumi không thể bị chỉ định khi đang quấn quít nhưng với sự mỏng manh của mình, vị tướng này cũng sẽ lên bảng khá nhanh nếu như đồng đội nằm xuống. Hãy luôn để mắt đến những đồng đội cần hỗ trợ nhằm sử dụng kỹ năng W và hồi máu cũng như tăng tốc độ chạy cho họ bằng Tăng động (E), chú mèo dễ thương này rất hiệu quả trong việc hỗ trợ đồng đội đấy!

Yuumi cũng có những cách mở giao tranh khá đặc biệt, hãy sử dụng W lên những vị tướng đỡ đòn và kêu gọi họ lao lên phía trước tiếp cận đối thủ, đây là lúc kỹ năng Chương cuối (R) phát huy tác dụng khi gây ra lượng khống chế lớn cũng như lượng sát thương không thể xem thường.

Mẹo

Trong lúc Yuumi đang quấn quít bên đồng minh, kỹ năng Mũi tên thơ thẩn (Q) sẽ trở nên rất ảo diệu khi được vị tướng này điều khiển bằng con trỏ chuột, hãy cố gắng vẽ một đường đi đủ xa để kỹ năng này có thể gây nên lượng sát thương cũng như khả năng làm chậm ở mức tối đa.

Đừng quá tham lam trong việc quấn quít bên đồng đội, lưu ý thời gian hồi của nội tại và tung đòn đánh trúng đối phương nhằm mang về chiếc khiên có thời hạn sử dụng vĩnh viễn cho bản thân cũng như đồng minh mà Yuumi chọn làm mục tiêu của kỹ năng Như hình với bóng (W).

Yuumi sẽ không bị chỉ định bởi bất kì nguồn sát thương nào trong trạng thái quấn quít, lợi dụng điều này bạn sẽ có những pha thoát thân vô cùng ngoạn mục đấy!

Chú mèo ma thuật sẽ có 1 chuyến du lịch miễn phí khi quấn quít những vị tướng như Twisted Fate, Tahmkench, Shen hay Akali trong lúc họ đang thực hiện kỹ năng dịch chuyển.