MOBA
February 3, 2020

LMHT: Kết quả VCS Mùa Xuân 2020 - DBL hủy diệt LK ở ngày thi đấu thứ 3 tuần 1

FTV nhận 2 thất bại ngay đầu mùa giải...

20h00: FTV vs FL: 0-2

Ván 1

Đội hình FTV vs FL game 1

Mặc dù FTV là đội có được nhiều mạng hơn trong vài phút đầu và Rika có phần trội hơn Yoshino ở đường trên, nhưng FL vẫn là đội kiểm soát trận đấu tốt hơn để tạo tiền đề tấn công cho những phút sau đó.

 


Con bài Nidalee sở trường của Yijin và CBL với Blitzcrank đã giúp FL liên tục gây áp lực lên cả 3 đường của FTV. Sau khi Ryze và Slayder đạt được ngưỡng sức mạnh, FTV chỉ còn biết bất lực trước sức mạnh đến từ FL.


Ván 2

FTV đã chơi tốt hơn rất nhiều so với cả 3 game đấu trước đó của họ. Họ đã chiếm thể chủ động trên bản đồ và đã có cơ hội kết thúc ván đấu khi có 1 đường lính siêu cấp.

 


Dù vậy, FL lại phòng ngự rất kiên cường trước những đợt tấn công của FTV. Sau một pha all-in không thành công, Ryze đã kéo cả team lên phá nhà và kết thúc trận đấu một cách chóng vánh.


17h00: DBL vs LK: 2-0

Ván 1

Đội hình DBL vs LK game 1

LK tiếp tục thi đấu cực hay trong phần đầu trận đấu với lối chơi "ăn thịt" của DNK. Bước sang giai đoạn giữa game, chênh lệch giữa 2 đội đã là gần 4k tiền nghiêng về LK.

 


Tuy nhiên, LK lại không thể ngăn cản được Cassiopeia và Akali, 2 vị Tướng cực xanh và có khả năng thay đổi cục diện trận đấu. Tận dụng thời điểm DNK solo Rồng, DBL tổ chức ăn Baron. Tuy bị mất Baron, nhưng DBL vẫn là những chiến thắng trong pha giao tranh.

Cũng từ đây, thế trận đã thuộc về DBL. Sát thương mà Akali của Hasmed và Cassiopeia của Naul gây ra là quá lớn, cùng với một Meliodas đã lấy lại phong độ, LK đã không thể trụ vững trước những combo cực kỳ đau đớn của DBL.


Ván 2

DBL đã cho thấy sự tiến bộ rõ rệt trong lối chơi của mình, đặc biệt là ở vị trí của Naul và Meliodas. Trong khi Meliodas liên tục di chuyển để đem về những điểm hạ gục, Naul lại có những tình huông solo kill trước Viktor của Artifact.

 


Đội hình khá lạ lùng của LK lại gần như tỏ ra bất lực trước sức mạnh của DBL, đặc biệt là Hamsed, người thường xuyên có những tình huống lao vào "quẩy" giữa đội hình của LK mà không gặp chút thử thách gì.

Trận đấu đã nhanh chóng được định đoạt khi DBL đã ăn được gần như toàn bộ các bùa lợi xuất hiện trên bản đồ. Kết quả chung cuộc, DBL đã tạo nên bất ngờ lớn khi đánh bại LK với tỷ số 2-0.