MOBA
March 5, 2020

LMHT: LCK Mùa Xuân 2020 chính thức tạm hoãn sau giai đoạn lượt đi kết thúc

LCK là giải đấu thứ ba phải tạm hoãn do tác động của dịch Covid-19, sau LPL (Trung Quốc) và PCS (Châu Á – Thái Bình Dương).

Sau nhiều ngày đồn đoán, sáng 3/3, Riot Games Hàn Quốc đã công bố thông tin chính thức về số phận của LCK trước tác động của dịch Covid-19. Theo đó, LCK mùa Xuân 2020 sẽ chính thức tạm hoãn vô thời hạn sau khi giai đoạn lượt đi kết thúc.


“Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, để bảo vệ an toàn cho thành viên của các đội tuyển, chúng tôi đã quyết định tạm hoãn vô thời hạn LCK và Challengers Korea (giải đấu LMHT hạng hai của Hàn Quốc). Hiện tại, chúng tôi chưa thể đưa ra thời gian mà hai giải đấu này sẽ quay lại, và sẽ tiếp tục theo dõi sát sao tình hình dịch bệnh để quyết định thời điểm phù hợp nhất”, thông báo nói rõ.

Thông báo này được đưa ra trong bối cảnh dịch Covid-19 ở Hàn Quốc tiếp tục có những diễn biến phức tạp. Tổng số bệnh nhân dương tính tại Hàn Quốc tính đến sáng ngày 03/03 đã lên tới 4.812 người, nhiều hơn 600 ca so với ngày trước đó. Trong đó, phần lớn các ca bệnh được ghi nhận ở tỉnh Daegu, tâm dịch Covid-19 của Hàn Quốc. 28 người đã tử vong do dịch bệnh ở quốc gia này.

 


Trước đó, ban tổ chức LPL cũng đã quyết định chuyển tất cả các trận đấu của giải đấu này sang hình thức online để phòng tránh những tác động xấu của dịch Covid-19. Nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục có những diễn biến xấu ở Hàn Quốc, rất có khả năng giải đấu này cũng sẽ phải chuyển sang thi đấu online.

Theo Game4v