MOBA
October 18, 2019

LMHT: Tổng kết ngày 5 (17/10) - GAM Esports là đội đầu tiên bị loại khỏi Vòng bảng CKTG 2019

GAM đã phải dừng bước sau khi kết thúc Vòng loại lượt về đã diễn ra tại bảng B CKTG 2019.


20h00 ngày 17/10: GAM vs FPX

Cấm chọn 


Cả 2 đội đã mang đến những màn cấm chọn khá dị trong ván đấu này. Ở giai đoạn đi đường, GAM đã làm tương đối ổn khi không thua thiệt quá nhiều so với đối thủ. Họ cũng đã khiến FPX phải toát mồ hôi với những pha đảo đường liên tục từ phút thứ 7-10.

Dù vậy, khi cả 2 đội lao vào những cuộc giao tranh tổng, đội hình của GAM lại rất thiếu sát thương, không thể kết liễu được Malphte của DoinB. Tuyển thủ người Hàn Quốc sử dụng Malphite cực kỳ hiệu quả, kể cả trong những tình huống đi gank, lần những pha 5 vs 5. Thêm vào đó là khả năng dồn sát thương mạnh của Kai'sa cùng Gangplank.

 


GAM cũng mắc rất nhiều sai lầm trong việc chọn vị trí khi tham gia combat, đặc biệt là trong tình huống ăn Baron khi Levi lại chọn tấn công Malphite. Hậu quả là FPX ăn được Baron và kết thúc ván đấu nhanh chóng.


21h00: J Team vs SPY

Cấm chọn


Một pha counter pick tuyệt vời với Cassiopeia, khắc chế tốt những vị Tướng có khả năng lao vào như Jarvan,Alistar và Kled. Cùng với việc các thành viên còn lại bảo vệ quá tốt cho Kobbe, SPY đã có một chiến thắng khá nhẹ nhàng khi họ hơn hẳn đối thủ của mình trong những pha giao tranh tổng.

 


- 22h00 ngày 17/10: GAM vs J Team

Cấm chọn


GAM đã tập trung nhiều vào đường trên, tuy nhiên, lối chơi này đã bị đối phương bắt bài và counter thành công. Sự tự tin của Zeros đã khiến Ma Vương nhiều lần phải trả giá và làm GAM mất đi lợi thế ở đầu game. Còn ở đường dưới, Zin bị thua khá nhiếu lính so với Lilv.

 


Dù bị đối phương chiếm ưu thế, nhưng GAM đã bất ngờ tiêu diệt được 1 thành viên của J Team. Tuy nhiên, GAM đã quá vội vã ăn Baron, và họ đã phải trả giá khi Fofo có dịch chuyển để tiếp tục giao tranh. Ngay lập tức, J Team quét sạch đội hình của GAM đồng thời ăn luôn Baron. Ngay sau đó, đại diện của Đài Loan đã tận dụng bùa lợi Baron để kết thúc ván đấu.


23h00: ngày 17/10: FPX vs SPY

Cấm chọnSPY đã tìm ra vũ khí bí mật để khắc chế Gangplank - đó là Cho'gath. Chính Cho'gath đã giúp SPY có được chiến thắng vô cùng bất ngờ trước FPX, khiến cho cục diện bảng B trở nên vô cùng khó đoán.
 

 

0h00 ngày 18/10: SPY vs GAM

Cấm chọn


GAM đã chơi chủ động hơn rất nhiều so với các trận đấu trước đó. Điều này khiến cho đội hình thiên về late game của SPY liên tục bị áp đảo ở tất cả các đường.

Tuy nhiên, GAM lại không tìm ra cách để kết thúc ván đấu. Một lần nữa, họ lại mắc sai lầm với 1 tình huống ăn Baron hớ hênh khi không có Zeros. Lập tức, các thành viên của SPY với khả năng mở combat cực tốt đã hạ gục 4 thành viên của GAM trước khi ăn con Baron giúp họ lật kèo.

 


GAM lại tiếp tục mắc sai lầm với những pha di chuyển lẻ vô cùng khó hiểu, đặc biệt là từ Zeros. GAM đã cố gắng đẩy đường trong những phút cuối nhưng không thành. Với lợi thế về Baron cùng sự vượt trội ở giao tranh, SPY đã chiến thắng để GAM để là đội đầu tiên của VCS giành quyền đi tiếp.


1h00 ngày 18/10: FPX vs J Team

Cấm chọn


Một game đấu quá dễ dàng cho FPX, khi họ chỉ đơn giản là áp đảo tất cả các đường, trước khi snowball và kết thúc ván đấu.

 

 

Với kết quả này, FPX và SPY sẽ là 2 đội đi tiếp ở bảng B. Cả 2 sẽ bước vào trận Tiebreak để phân định ngôi đầu bảng.


2h00: Tiebreak: FPX vs SPY

Cấm chọn


Một trận đấu khá hấp dẫn khi cả 2 đội đều chơi với nhịp độ cao trong ván dấu đầu tiên. Cả 2 đội thi đấu ăn miếng trả miếng, song FPX vẫn là những người nhỉnh hơn.

Dù gặp rất nhiều khó khăn, nhưng FPX vẫn giành được chiến thắng nhờ sự tỏa sáng của Renekton trong tay Doinb.

 

 

BXH vòng bảng CKTG 2019 ngày 5 (17/10)

...

Xem thêm thông tin về CKTG 2019 tại: EGN.vn