MOBA
November 4, 2019

LMHT: Trận bán kết kinh điển giữa G2 và SKT đã thiết lập kỷ lục chưa từng có tại các kỳ CKTG

Trận bán kết CKTG 2019 giữa G2 và SKT chứng kiến sự cổ vũ và theo dõi đông đảo của cộng đồng.

 Esportscharts thống kê gần 4 triệu người theo dõi trực tiếp trận đấu giữa SKT và G2 Esports trong khuôn khổ bán kết CKTG 2019, chưa tính các nền tảng stream của Trung Quốc. Đây là con số ấn tượng với ngay cả những môn thể thao truyền thống. Với thành tích này, CKTG trở thành giải đấu Esports có lượng người xem trực tiếp cao nhất thế giới.

 


LMHT khẳng định vị thế là tựa game có nhiều người theo dõi nhất thế giới. Vị trí thứ 2 thuộc về Fortnite với giải đấu World Cup có tổng giải thưởng 30 triệu USD vừa diễn ra vào tháng 7 vừa qua. Trong khi đó, giải đấu có số tiền thưởng cao nhất thế giới là 34,3 triệu USD (tương đương gần 800 tỉ đồng) chỉ có vỏn vẹn 1,8 triệu người xem trực tiếp mà thôi.

 


Và rõ ràng, sức nóng của trận bán kết CKTG 2019 cũng khiến kỷ lục của LMHT được phá vỡ. Có tới hơn 529 nghìn người xem trực tiếp trên kênh Youtube tiếng Việt của VETV. Ván 4 giữa SKT và G2 trở thành trận đấu có lượng người xem trực tiếp cao nhất trong lịch sử VETV.

Đây là thành tích dễ hiểu khi cả G2 Esports và SKT đều sở hữu lượng người hâm mộ đông đảo nhất nhì LMHT thế giới. Một bên là đội tuyển huyền thoại với 3 lần vô địch CKTG. Trong khi đó, G2 Esports là đội tuyển LMHT hàng đầu châu Âu và là niềm hi vọng đem về chiếc cúp vô địch lần thứ 2 trong lịch sử cho phương Tây. Chính vì vậy, đông đảo người hâm mộ háo hức theo dõi cuộc đối đầu đỉnh cao giữa 2 đội.