MOBA
February 24, 2020

LMHT: VCS Mùa Xuân 2020 Ngày 23/2: CES suýt làm nên chuyện trước Team Flash

Một ngày thi đấu đầy khó khăn cho Team Flash.

17h00: CES 1 - 2 FL

Game 1


Với một đội hình thiên về đánh late, FL sẵn sàng bỏ qua các mục tiêu trên bản đồ và tập trung đẩy lẻ với Fiora của Yoshino và Ryze của Kati. Họ đã làm tốt nhiệm vụ kéo dài ván đấu và các thành viên của CES gần như bị cuốn theo Team Flash và không thể đẩy vào nhà chính cùa đối phương dù cho họ ăn được nhiều Rồng hơn.

Tuy nhiên, cơ hội chiến thắng đã mở rộng với CES khi họ bắt được Slayder ở pha giao tranh ngay gần Hang Rồng. Họ tiêu diệt được 4 thành viên của FL, nhưng Yoshino đã câu kéo rất tốt và thậm chí còn phá được hơn 2/3 nhà chính của CES trước khi bị giết.

 


FL đã quyết định tận dụng Vòng Xoáy Không Gian của Ryze để kết thúc ván đấu, nhưng họ đã bị RonOP bắt bài và bị tiêu diệt sạch sau một pha sử dụng Hỏa Dương Hiệu Triệu của LL trúng cả 5 thành viên của FL khi họ dịch chuyển vào gần nhà chính của đối phương. Dẫu vậy, may mắn không mỉm cười với CES khi họ vừa đẩy xong 2 trụ 4 thì một nhà lính của FL lại hồi sinh. Nhờ vậy, các thành viên của FL có thời gian để sống dậy và tiêu diệt toàn bộ đội hình của CES, sau đó họ băng trụ và đẩy thẳng nhà chính và giành chiến thắng trong một ván đấu vô cùng kịch tính.


Game 2


Xuhao đã nắm được đường đi rừng của Yijin, và anh đã khiến Qiyana của Yijin trở nên khá "phế" trong giai đoạn đầu game. Sau đó, CES tiếp tục tấn công mạnh vào khu vực đường dưới của FL và khiến cho Slayder không được farm nhiều như Artemis.

Đến giai đoạn giữa game, Yado tỏ ra quá nguy hiểm với những pha xử lý biến ảo. Sau khi áp đảo Kati ở đầu game, Yado đã thể hiện kỹ năng tuyệt vời với LeBlanc của mình khi ăn được rất nhiều mạng của các thành viên Team Flash. Và để chiến thắng combat, FL phải sử dụng rất nhiều CC lên người LeBlanc.

 


Tuy nhiên, đến giai đoạn late game, Aphelios của Artemis lại quá mạnh so với phần còn lại của bản đồ. Trong pha giao tranh gần hang Baron, Artemis đã rất kiên nhẫn khi đợi FL tung hết những chiêu cuối rồi mới xuất hiện để "dọn dẹp". Sự xuất hiện của Aphelios đã khiến toàn bộ đội hình FL bị quét sạch, và lần này, CES đã không mắc sai lầm nào để kết thúc ván đấu.


Game 3


CES tiếp tục tấn công mạnh vào đường dưới của FL. Với những vị Tướng có khả năng tấn công mạnh và snowball ở mid game như Renekton, LeBlanc, CES đã áp đảo FL trong những pha giao tranh đầu game và tạo điều kiện cho Artemis xanh nhất có thể.

Tuy nhiên, CES lại không thể tạo ra một lượng tiền trội hơn so với FL. Lợi thế lúc này lại thuộc về FL khi họ sở hữu Ornn, vị Tướng có khả năng đúc đồ cho đồng đội. Với việc CES không thể tìm ra cách để thắng giao tranh, họ dần thúa thiệt trong giao tranh khi FL được hưởng nhiều trang bị hơn hẳn. Họ thậm chí còn có được Linh Hồn Rồng Nước.

 


Đến lúc này, LeBlanc và Renekton không còn đủ mạnh để kết liễu các thành viên của FL. Trong khi đó, Artemis lại không thể tiêu diệt được Ornn đã 4k máu. Và FL đã không mắc sai lầm nào để ăn Baron trước khi đẩy thẳng đường dưới và chiến thắng trong một trận đấu đầy kịch tính.


20h00: VGA 0 - 2 TS

Game 1


Hiểu rõ điểm mạnh cũng như khả năng trốn thoát kém của Cassiopeia, VGA đã liên tục camp vào khu vực đường giữa với cả 4 thành viên. Thế nhưng, họ lại bỏ quên ngòi nổ quan trọng nhất trong đội hình của Team Secret: Celebrity.

 


Lần lượt các thành viên của VGA gục ngã dưới sức mạnh của Aphelios trong tay Celebrity. Anh đã vận dụng tốt các vũ khí của Aphelios để mang về những điểm hạ gục cho riêng mình. Không một ai bên phía VGA có thể ngăn cản Celeb, người đã một mình gánh team TS ở ván đấu thứ nhất.


Game 2


Lần này, VGA buộc phải chú ý hơn đến khu vực đường dưới và camp vào vị trí của Celebrity nhiều hơn trong giai đoạn đầu. Dẫu vậy, Celeb vẫn thi đấu rất tỉnh táo và di chuyển rât khôn ngoan.

 


Ở giữa game, VGA tiếp tục cho thấy sự yếu kém trong khả năng giao tranh và để cho Celeb thoải mái bắn và hạ gục từng người. Với việc không thể shutdown được Celeb, VGA buộc phải chấp nhận thất bại ở ván 2.