MOBA
February 22, 2020

LMHT: VCS Mùa Xuân 2020 Tuần 4 Ngày 1: EVOS chật vật lội ngược dòng trước FTV

Một chiến thắng không quá khó cho Team Flash trước tân binh V Gaming Adonis.

17h00: FTV Esports 1 - 2 EVOS Esports

Game 1


FTV đã tập trung đội hình từ sớm. Họ chủ động đảo đường để sớm ăn các trụ 1 trong khi EVOS lại thi đấu khá bị động. Tuy nhiên, lợi thế ở giai đoạn đầu vẫn không quá rõ rệt khi mà Pake cũng như Divkid đều farm khá tốt.

Bước ngoặt trận đấu diễn ra sau khi EVOS Esports có được Baron. Tuy nhiên, thay vì dịch chuyển về nhà, họ lại tập trung ở đường trên khi không còn nhiều máu. Tận dụng thời cơ, FTV tiêu diệt gần như toàn bộ các thành viên của EVOS và Police có được Triple Kill.

 


FTV vẫn tiếp tục tập trung đội hình khi có được những chiêu cuối. Họ tổ chức những cuộc gank lẻ và cơ hội đến với họ ở phút thứ 28, khi But1 lại có một tình huống farm lẻ trong rừng. FTV lập tức hạ gục But1 và tấn công đường giữa ngay lập tức. Với việc không có đủ thành viên, EVOS nhanh chóng gục ngã và FTV đã có được ván thắng đầu tiên tại VCS Mùa Xuân 2020.


Game 2


Sự trở lại của TH đã khiến EVOS thi đấu tốt hơn trong ván đấu thứ 2. Mặc dù họ vẫn bị dẫn mạng ở đầu game, nhưng họ vẫn có lượng tiền không thua quá nhiều so với FTV.

FTV vẫn tập trung đội hình sớm để đẩy trụ và ăn các mục tiêu trên bản đồ, thế nhưng lần này, EVOS đã không bỏ qua các mục tiêu này. Khi FTV tập trung ăn Rồng, EVOS cùng dồn đội hình xuống khu vực này và có được những pha giao tranh thành công.

 


Thế Rồng ủng hộ EVOS khi họ có được Linh Hồn Rồng Lửa và ngay sau đó là Bùa Lợi Baron. Lúc này, sát thương gây ra của EVOS là quá lớn, dễ dàng hạ gục các thành viên của FTV dù họ đã bị đẩy lui tận trụ 4.


Game 3


EVOS có một thế trận khá hoàn hảo khi TH không quá bị lấn át, trong khi nửa dưới của bản đồ đều trội hơn hẳn so với đối phương.

 


Dẫu vậy, FTV cũng không vừa khi họ bắt đầu tập trung đội hình ở giai đoạn mid game và gây ra vô vàn khó khăn cho EVOS. Tuy nhiên, khi Vladimir đã có được ngưỡng sức mạnh, TH lại một lần nữa trở thành nhân tố gánh team trong đội hình của EVOS. Cựu tuyển thủ của CES có thể dễ dàng 1 vs 2 hoặc 1 vs 3, và chia cắt thành công đội hình của FTV. EVOS Esports lật ngược tình thế thành công với MVP thứ 2 trong ván đấu thuộc về Vladimir khi anh đã gây ra tới gần 40% sát thương của toàn đội.


20h00: Team Flash 2 - 0 V Gaming Adonis

Game 1


FL đã nắm toàn bộ quyền chủ động trong ván đấu thứ nhất với sự cơ động của Rek'Sai trong tay Yijin. Một ván đấu quá dễ dàng cho FL khi VGA quá bất lực trước những combo đến từ Kati và Yoshino

 


Game 2


Ván đấu thứ 2, VGA đã chơi chủ động và gảy ra nhiều khó khăn cho FL trong giai đoạn đầu game. Tuy nhiên, dù hơn được mạng, nhưng lượng tiền của FL vẫn trội hơn so với đối thủ, tạo tiền đề cho họ lật ngược thế cờ.

Phút 23 của ván đấu, FL tập trung 5 thành viên ở hang Baron và VGA nhất quyết ngăn cản họ lại. Dẫu vậy, VGA tỏ ra quá vội vã lao vào Baron khi chưa có đủ 5 thành viên và họ đã rơi vào cái bẫy của FL. Hậu quả là họ mất đi 4 thành viên cùng toàn bộ lợi thế mà chính họ đã tạo ra.

 


FL rất tỉnh táo trong việc chia cắt đội hình của VGA khi để Cassiopeia đẩy lẻ còn 4 thành viên còn lại đẩy 1 đường. VGA tỏ ra lúng túng khi cả 3 đường đều bị đẩy rất cao và họ không thể chống đỡ nổi sát thương quá lớn đến từ Cassiopeia của Kati.