MOBA
October 9, 2019

LMHT: Yuumi phát sinh lỗi "Dịch Chuyển" gây ra tình huống khó xử

Cô Mèo Ma Thuật là vị tướng hỗ trợ mới nhất và có lối chơi vô cùng đặc biệt không đụng hàng với bất kỳ một người đồng nghiệp nào, thế nên, dù có bị giảm sức mạnh liên tục, cô nàng vẫn được rất nhiều người sử dụng. Mới đây, một người chơi “may mắn” lại tiếp tục phát hiện ra trường hợp Yuumi phát sinh lỗi Dịch Chuyển

Cụ thể hơn, người dùng có tên cherryblossomtea đã đăng tải đoạn video lỗi của Yuumi lên Reddit, trong đoạn clip, chúng ta có thể thấy rằng, Yuumi đã sử dụng W – Như Hình Với Bóng vào Ezreal để cả 2 cùng nhau Dịch Chuyển ra khu vực đường giữa. Thế nhưng, chỉ có Ezreal lên đến đúng nơi đúng chỗ, con cô mèo thì… bị “vứt” thẳng vào căn cứ kẻ địch.

Yuumi mắc kẹt giữa “nhà” địch, khiến cho cô cùng với đồng đội liên tục ping vào vị trí của cô nàng. Nhưng may thay, Ezreal đến kịp thời để giải cứu Cô Mèo Ma Thuật trong tình huống đường tơ kẻ tóc, giúp cho bi kịch này có một kết thúc có hậu hơn rất nhiều.

Một người chơi khác cho rằng, lỗi này đột ngột xuất hiện khi Yuumi cố gắng bay sang Ahri để buff – người đứng gần Dịch Chuyển của Ezreal khi đó – tuy nhiên, điều khiến cho kỹ năng này phát sinh lỗi có lẽ chính là Ahri đã lướt ra khỏi tầm chiêu thức W – Như Hình Với Bóng ngay lúc Ezreal vừa tiếp đất.

Về cơ bản, có lẽ người chơi đã sử dụng kỹ năng W – Như Hình Với Bóng lên Ahri trước hoạt ảnh của Dịch Chuyển kết thúc, tuy nhiên, do Ahri là đứng ngoài tầm tác động của kỹ năng này. Thông thường, chiêu thức sẽ bị hủy ngay lập tức, tuy nhiên, chính cơ chế tăng sát thương cho người được cô bám vào có thể là nguyên nhân đã gây ra lỗi nghiêm trọng này.

Riot Games hiện tại vẫn “im hơi lặng tiếng” với lỗi này. Tuy nhiên, nếu đã xuất hiện lỗi, chắc chắn chúng sẽ được khắc phục ngay lập tức ở phiên bản sau mà thôi.