MOBA
September 4, 2019

Playoffs VCS Mùa Hè 2019: Hạ gục DBL, LK thẳng tiến đến trận đấu cuối cùng tranh vé đi CKTG

Ngày 31/8 vừa qua, tại GG Stadium, TP.HCM, trận chung kết nhánh thua giữa DBL và LK Esports đã kết thúc với chiến thăng xứng đáng của Lowkey Esports.

Điểm nhấn trong trận đấu này có lẽ không gì khác ngoài hai người đi rừng của cả hai đội. Trong khi DNK thi đấu ổn định và là tiền đề giúp LK giành được chiến thắng thì phía bên kia, Meliodas dường như không có được đóng góp gì nhiều.

 

Trận 1

 

Đúng như kỳ vọng của người hâm mộ, Leesin của Meliodas ngoài pha phản gank thành công ở đường trên gần như tàng hình và không có bất kỳ sự ảnh hưởng nào lên ván đấu. Bên kia chiến tuyến, DNK cùng Artifact đi gank rất nhiệt tình và tạo lợi thế lớn cho Lowkey ngay từ sớm. LeBlanc của Naul dù đi đường ổn nhưng khi mà anh chàng này bắt đầu di chuyển kiếm điểm hạ gục thì đường trên DBL đã chết 3 lần còn đường dưới thì thua 30 lính.

 


Phút 18, Lowkey tập trung đẩy đường giữa và câu trả lời của DBL là pha Tốc Biến Ma Thuật của Pallete hất ngược Celebrity về. Tuy nhiên, lượng sát thương cực lớn từ LK đã giúp cho họ hạ gục tất cả các mối hiểm họa đến từ DBL. Thế trận lúc này thuộc hoàn toàn về LK và họ dễ dàng có bùa lợi Baron. Sau khi phá cả 3 đường của DBL,  LK rất thoải mái kiểm soát bùa lợi Baron thứ 2 và DBL đã chọn cách tự hủy khi cố gắng tranh chấp Baron. Quét sạch cho LK và họ kết thúc ván đấu mà không cần bùa lợi Baron thứ 2.

 

 

VODs và Highlights Trận 1


Trận 2

 

Lần này, DBL là đổi chủ động hơn trong các pha di chuyển đảo đường và họ sớm vươn lên dẫn trước LK về điểm hạ gục từ rất sớm. Đặc biệt, Raizo với tướng tủ Aatrox có pha Triplekill đẹp mắt và sớm trở thành một con quái vật không thể cản phá. Rất nhiều giao tranh nổ ra nhưng DBL vẫn giữ được lợi thế của mình và họ cụ thể hóa nó thành bùa lợi Baron ở phút 24.

 

 

Tuy nhiên, con Baron đầu tiên chỉ giúp DBL đẩy lùi được LK chứ không thể có được 1 đường của đối thủ. Và đến bùa lợi Baron thứ 2, DBL đã rất thành công trong việc kéo đối thủ ra giao tranh và dứt điểm được xạ Celebrity chỉ trong 1 nốt nhạc. Nhưng việc quan trọng nhất là ăn Baron DBL lại không làm được khi Meliodas xử lý quá cồng kềnh và để DNK dễ dàng trừng phạt thành công.

 


Hơn người nhưng không thể công nhà thành công, DBL phải trả giá đắt khi LK với đủ 5 người cùng bùa lợi Baron thiết lập giao tranh quá mãn nhãn rồi phá hủy luôn nhà chính chỉ sau 1 đợt đẩy duy nhất.

 

VODs và Highlights Trận 2

 

Trận 3


Dù có chất tướng mạnh hơn trong giai đoạn đầu nhưng Meliodas tiếp tục di chuyển sai lầm và bị DNK hạ gục từ rất sớm. Với lợi thế sớm, LK lăn cầu tuyết rất nhanh và sau 15 phút họ đã phá hủy được 2 trụ đường trên.

 


Áp lực quá lớn sau 2 ván thua, DBL gần như mất đi toàn bộ ý chí chiến đấu và để thủng 2 đường sau 22 phút. Sau khi ăn thành công Baron, LK nhẹ nhàng dứt điểm ván 3 qua đó tiễn đối thủ DBL khỏi vòng Playoffs.

 

 

VODs và Highlights Trận 3

...

Thông tin chi tiết mời các bạn tham khảo tại: EGN.vn or lienminh360