ACTION
July 12, 2019

PUBG Mobile: Các loại Grip và cách sử dụng

Người chơi PUBG Mobile trên toàn cầu luôn phát triển và cải thiện các kỹ năng để tìm ra những điều thực sự phù hợp với họ, và đưa trò chơi của mình lên một tầm cao mới. Bản thân trò chơi này là một sự kết hợp của rất nhiều yếu tố. Người chơi PUBG Mobile được cung cấp nhiều tài nguyên tùy chọn để hỗ trợ và nâng cao kỹ năng trong việc giành chiến thắng cuối cùng. Một trong những tùy chọn nhỏ nhưng khá quan trọng đó là tay cầm Grip.

Một loại Grip có thể trang bị được trên nhiều loại súng khác nhau khi chơi. Nếu một cây súng được gắn với một Grip phù hợp, sự kết hợp này sẽ mang lại cho bạn rất nhiều sự hỗ trợ cần thiết. Tuy nhiên trong trường hợp ngược lại, chưa chắc chúng sẽ đem lại lợi ích đáng kể cho bạn

Công dụng chính của grip/tay cầm trong PUBG chính là giảm độ giật ngang hoặc dọc và thay đổi thời gian hồi tâm của súng. Một số loại grip giảm độ giật nhưng lại tăng thời gian hồi tâm trong khi số khác lại giảm cả 2. Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến cách loại Grip theo thứ tự từ trên xuống tính linh hoạt và hiệu suất của chúng trong chiến đấu dựa trên khả năng kết hợp với từng khẩu súng.

Half Grip

Loại tay cầm linh hoạt nhất trong số các loại có sẵn là Half Grip, bởi vì nó cung cấp một giá trị nâng cấp nhất định cho các kỹ năng của người chơi. Khi chiến đấu, điều mà một game thủ cần nhất là khả năng bám sát và bắn trúng mục tiêu. Half Grip giúp giảm độ giật theo cả phương ngang/ dọc và giảm cả thời gian hồi tâm, cho phép người chơi bắn được những đường đạn chủ đích tốt hơn vào kẻ thù, đồng thời tăng số lần bắn trúng mục tiêu hơn. Thường thì Half Grip thực hiện công việc kiểm soát độ giật dọc tốt hơn so với độ giật ngang.

Tuy nhiên, có một thiếu sót là độ ổn định của vũ khí bị giảm trong khi sử dụng loại grip này. Do đó, loại Grip này sẽ được sử dụng tốt nếu kết hợp với với các vũ khí có tính ổn định, chẳng hạn như UMP9AUG A3 và Vector.

Thumb Grip

Nhiều người chơi cho rằng vertical grip tốt hơn so với Thumb Grip, tuy nhiên Thumb Grip đảm bảo vị trí được ưa chuộng vì tính linh hoạt của nó. Loại Grip này giúp giảm độ giật theo phương ngang, nhưng lại tăng độ giật theo phương dọc, và tăng cả thời gian hồi tâm. Tuy vậy, chức năng nổi bật nhất là giảm thời gian khi mở rộng phạm vi bắn, và hỗ trợ tốt cho các loại vũ khí ổn định. Do đó, khi bắn không ngắm (ADS – Aim Down Sight), Grip này giúp tăng khả năng phục hồi độ giật tốt và độ ổn định của vũ khí cao hơn.

Vertical Forcegrip

Một loại Grip được nhiều người yêu thích, tay cầm dọc – Vertical Grip là lựa chọn thích hợp cho các vũ khí có độ giật cao, ví dụ như là M762 và Tommy Gun, giúp đường đạn ổn định hơn. Như chúng ta đã biết, nó là phụ kiện đính kèm duy nhất tương thích với Tommy Gun, SMG. Tay cầm dọc giống như tay half grip và thumb grip nên khá linh hoạt.

Điểm cần lưu ý là độ giật dọc là có thể ước lượng được, tuy nhiên độ giật ngang thì khó hơn vì đường giật đi cả hai chiều. Điều này khiến cho tác dụng của Grip cầm dọc hơi ít hữu ích. Nhưng không thể phủ nhận rằng nó cung cấp sự ổn định vũ khí rất tốt.

Angle Forcegrip

Đây là loại Grip tốt cho SMG và ARAngled Grip tạo ra sự khác biệt đáng kể khi giảm nhẹ cả độ giật ngang lẫn dọc ở trạng thái ổn định. Một điểm cộng nữa là, giống như thumb grip, loại Grip này hỗ trợ tốc độ ADS tốt hơn.

Tuy nhiên, Angle Grip sẽ làm mất độ bám mục tiêu hơn, khiến nó ít được người chơi ưa chuộng hơn.

Light grip

Khi nói đến việc ngắm mục tiêu chuẩn, Light grip có lẽ là loại tốt nhất. Grip này phù hợp các loại súng ổn định như Vector hoặc UMP9 có độ chính xác đáng kinh ngạc. Nó mang lại độ ổn định vũ khí tốt nhất, nhưng đổi loại là độ giật cao; đặc biệt là độ giật dọc.

Mặc dù grip này làm cho vũ khí tăng tính bám và ổn định hơn, nhưng nó lại thường bị bỏ qua hoặc ít được lựa chọn. Lý do là bởi Light grip có ít tính linh loạt. Nếu bạn phải phản ứng nhanh trong tình huống chiến đấu gần hoặc trung, thì loại Grip này sẽ không phát huy được tác dụng.

Sử dụng tay cầm Grip mang lại lợi thế rất lớn cho người chơi như một phần không thể thiếu cho toàn kỹ năng đã được phát triển của họ. Một người chơi giỏi là một người nhận thức được tất cả các công cụ theo ý mình để đạt được điểm giảm thiểu sự khiếm khuyết cao nhất. Gợi ý là, hãy thử nghiệm vũ khí, kết hợp phụ kiện và cảm nhận để hiểu rõ nhất về vũ khí của bạn. Đừng quên rằng, tất cả mọi yếu tố kể cả điều nhỏ bé nhất cũng có thể tạo nên chiến thắng.