ACTION
October 9, 2019

PUBG: Những cách giúp bạn làm chủ tay lái của mình

Lái xe trên những con đường khó sẽ giảm ma sát lốp xe của bạn và giảm đi 15% tốc độ của một số loại phương tiện di chuyển. Điều đó có nghĩa là xe của bạn xe đi chậm và dễ bị lật bởi các chướng ngại vật hơn.

ĐỪNG NÊN CHỌN ĐƯỜNG TẮT

Điều này các kinh khủng hơn nếu bạn đang ở bản đồ Miramar vì có rất nhiều khúc cua và đồi nhỏ. Thực sự, nếu bạn không phải là một tay lái cừ khôi thì việc đi đường tắt chỉ khiến bạn mất nhiều thời gian hơn so với việc lái xe trên đường thằng. Thậm chí, việc này là ngu ngốc nếu như bạn không còn nhiều máu và chỉ khiến bạn tự sát theo một cách ngu ngốc nhất.

NÊN BIẾT LÚC NÀO THÌ NÊN TĂNG TỐC

Khi bạn đang lái xe trên một con đường thẳng, bạn không cần phải lo lắng về bất cứ điều gì, tuy nhiên, hãy nhớ giảm tốc độ khi bạn cần rẽ, nếu không bạn sẽ mất kiểm soát xe và lạc tay lái đi một đoạn giống như ngoài đời thực.

Nếu bạn đang lái xe qua một khu rừng rậm trên Erangel, tốt hơn hết là đừng đi hết tốc lực vì bạn sẽ không thể tự tin mà né tránh tất cả các cây và đá ở đó với tốc độ quá nhanh. Việc đâm vào cây có thể khiến bạn và chiếc xe của bạn bị hư hại và nếu như có kẻ địch gần đó, bạn thậm chí có thể bị hạ gục nhanh chóng.

CHỌN XE PHÙ HỢP

Có một nguyên tắc bất di bất dịch trong PUBG, đó là chiếc xe càng lớn thì càng mạnh và chậm. Nếu bạn muốn tốc độ và tính cơ động, hãy đi xe máy. Nếu bạn muốn an toàn, UAZ là một lựa chọn cực tốt, ngoài ra BRDM – 2 (xe bọc thép) là điều dĩ nhiên. Hãy cẩn thận với xe 3 bánh, chúng có thể hơi khó xử lý.

Hầu hết các bản đồ đều có phương tiện đặc trưng riêng để giúp việc di chuyển ở các loại địa hình khác nhau trong các map trở nên dễ dàng. Hãy thử tất cả chúng, một phần để làm quen, một phần để biết ưu nhược điểm của loại phương tiện đó.

SỬ DỤNG PHANH TAY

Hầu hết người chơi thường không để ý đến việc sử dụng phanh tay vì họ nghĩ rằng nó không cần viết. Thay vào đó nút mũi tên lên xuống được dùng cực kỳ nhiều nếu muốn dừng xe hoặc di chuyển. Mặc dù việc sử dụng phanh tay là không bắt buộc, nhưng bạn phải biết rằng nó hữu dụng hơn bạn nghĩ, nó làm được nhiều hơn là việc chỉ dừng xe của bạn lại.

Đầu tiên bạn có thể dừng nhanh bằng cách giữ nút phanh tay, quẹo sang một bên để đập vào tường hoặc một chướng ngại vật tương tự mà không nhận thiệt hại. Thứ hai, nếu bạn đang ngồi trên ghế lại, nhưng đồng đội của bạn vẫn đang di chuyển đến, bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách giữ phanh, đạp ga để giữ cho máy của xe ở trạng thái “nóng”, sẵn sàng di chuyển đi với một tốc độ nhanh hơn khi bạn buông cần giữ.

LÉN LÚT NHẤT CÓ THỂ

Luôn cố gắng giấu xe của bạn trong nhà để xe hoặc các toàn nhà để những người khác không biết đội của bạn đang ở trong khu vực đó.

Gần đây, PUBG vừa có một tính năng mới cho phép người chơi tắt đi động cơ của chiếc xe của họ. Nghe thì có vẻ như vô dụng, nhưng nó thực sự cho phép xe chạy mà không gây ra bất kỳ tiếng ồn nào.

Nếu bạn đang muốn âm thầm tiếp cận mục tiêu của bạn bằng phương pháp im lặng, hãy chọn tắt máy ở khoảng cách từ 100 đến 200 mét, kẻ địch sẽ không thể biết bạn đang đến gần.

SỬ DỤNG PHƯƠNG TIỆN DI CHUYỂN TRONG CHIẾN ĐẤU

Vòng bo có xu hướng thường thu về những khu vực trống trải, và nếu như tại khu vực đó không có bất kỳ một vỏ bọc hay lá chắn nào, bạn có thể làm nổ tung chiếc xe của chính mình để biến nó thành một bức tường chắn. Đây cũng là lý do tại sao trong các trận đấu giải, các tuyển thủ thường lấy càng nhiều xe càng tốt, để họ có thể tự tạo phái đài cho mình bằng một hoặc hai chiếc xe bên trong vòng bo.

Một trường hợp khác thường phổ biến trong khi bạn đang đi trên chiếc xe của mình, đó là bắt gặp được người chơi khác đang lái xe gần đó, và hầu hết mọi người thường có xe hướng dừng phương tiện lại để ra ngoài và bắn. Tuy nhiên, cách đó trên thực tế không hiệu quả lắm. Thay vào đó, hãy cố gắng chuyển chỗ ngồi khác và bắn vào đối thủ trong khi chiếc xe vẫn đang còn di chuyển.

Một điều cuối cùng, xe có thể khó nổ, nhưng không bao gồm lốp xe của họ. Một chiếc xe sẽ trở nên vô dụng khi nó bị hạn chế việc di chuyển, vậy nên bánh xe là một lựa chọn hàng đầu nếu như bạn không giỏi việc vừa ở trên xe vừa bắn. Ngoài ra, hãy bắn xịt hết lốp xe của tất cả phương tiên mà bạn không sử dụng nhằm ngăn chặn kẻ thù có thể đi vào vòng, chiến thuật này sẽ rất hiệu quả trên một bản đồ lớn như Miramar.

Hãy làm chủ tay lái trong bất kỳ trường hợp nào, để dành top 1 các bạn nhé. Hãy lái xe đúng cách.