MOBA
October 14, 2019

Thắng kịch tính, lịch sử Đấu Trường Danh Vọng gọi tên Team Flash với ba lần liên tiếp vô địch.

Team Flash lên ngôi vô địch ĐTDV 2019 và rinh giải 700 triệu tiền thưởng.

Team Flash đã bảo vệ thành công ngôi vô địch của mình tại giải đấu lần này. Nhưng đây không hề là một trận đấu dễ dàng, cùng với IGP, 2 đội đã tạo nên một trận chung kết đỉnh cao về mặt trình độ, mãn nhãn trong từng pha xử lý. Và nó xứng đáng là một trong những trận chung kết hay nhất trong lịch sử Liên Quân Mobile Việt Nam

 


Team Flash thực sự đã sử dụng những gì tinh túy nhất của mình trong trận đấu này, những quân bài mạnh nhất, những bài chiến thuật đỉnh cao nhất, và cả những pha tỏa sáng đúng lúc đúng chỗ của các siêu sao. 

 


IGP cũng đã thể hiện họ hoàn toàn xứng đáng với vị trí thứ nhất sau vòng bảng. Các thành viên của IGP đều cho thấy sự tiến bộ vượt bậc trong mùa giải này. Đến trận chung kết, điều khiến IGP đuối thế hơn Team Flash một chút có lẽ nằm ở việc họ chưa từng có kinh nghiệm thi đấu tại một sân khấu lớn, chứ hoàn toàn không nằm ở mặt trình độ hay chiến thuật.

 


Lối chọn tướng của cả hai cũng mang đến nhiều sự bất ngờ. Điển hình là ở ván 3, Turtle quyết định chọn KilGorth đi rừng bên cạnh Violet, Omen. Trong khi đó ở chiều ngược lại, Team Flash chỉ cho D’Arcy xuất hiện ở đường rồng, nhường rừng lại cho Rourke và Richter đi trợ thủ. Và ván 3 kết thúc với kết quả 2-1 tạm nghiêng về IGP.

 


Ở ván tiếp theo Team Flash luôn ở trong tình thế phải rượt đuổi, kết thúc trận đấu thứ 4, tỷ số là 2-2. Trong trận đấu thứ 5, IGP Gaming vẫn tiếp tục chiếm ưu thế khi triển khai được lối chơi áp đảo và sắp sửa giành chiến thắng ở thời gian cuối trận. Tuy nhiên, chỉ một phút nôn nóng, các thành viên của IGP Gaming đã triển khai đợt tấn công quá vội vàng. 

 


Tổn thất về lực lượng nhanh chóng tạo điều kiện cho Team Flash triển khai một đợt phản công chớp nhoáng giành thắng lợi ngược dòng. Bản lĩnh của nhà đương kim vô địch đã được thể hiện. Chiến thắng kịch tính của Team Flash trong sự tiếc nuối của đối thủ ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của hai đội trong trận đấu thứ 6. 

 


Team Flash tiếp tục duy trì được đà hưng phấn để giành chiến thắng chung cuộc 4-2 để bước lên ngôi vô địch lần thứ 3 liên tiếp. Đây là kỷ lục của Đấu trường Danh Vọng từ trước đến nay.

 


Với việc lên ngôi vô địch, Team Flash nhận được giải thưởng 700 triệu đồng. Đội hạng nhì IGP Gaming nhận được 350 triệu. Team Flash và IGP Gaming cũng là 2 đại diện của Việt Nam tham dự giải Quốc tế Liên quân mobile AIC 2019 tại Thái Lan vào tháng 11 tới. AIC 2019 tại Thái Lan sẽ gồm 12 đội tuyển Liên Quân đến từ 9 khu vực trên thế giới tranh tài. Tổng giá trị giải thưởng của AIC 2019 lên đến 12 tỷ đồng.

 

 

...

Thông tin về giải đấu mời các bạn theo dõi tại: EGN.vn hoặc lienquan.garena.vn