MOBA
December 10, 2019

Tổng hợp thành tích của Esports Việt Nam tại SEA Games 30

Thành tích của Esports Việt Nam tại SEA Games 30 với 6 bộ môn Esports được chọn để thi đấu tính huy chương tại SEA Games 30

Tại SEA Games 30 ở Phillipines, Esports sẽ lần đầu tiên góp mặt tại ngày hội thể thao lớn nhất của Đông Nam Á. 6 bộ môn được tuyển chọn tham dự SEA Games 30 bao gồm: Dota 2, Liên Quân Mobile, Mobile Legends: Bang Bang, Tekken, StarCraft II và Hearthstone. Các đại diện của Esports Việt Nam tham dự SEA Games 30 bao gồm:


Liên Quân Mobile: Mocha ZD eSports

Nguyễn "PS Man" Vũ Hoàng Dũng

Đỗ "Ara" Thành Hưng

Vương "Khiên" Trung Khiên

Huỳnh "Akashi" Trọng Tuấn

Nguyễn "Oppa" Phương Nguyên

Nguyễn "Henry" Ngọc Linh

Mocha ZD Esports đã hoàn thành mục tiêu trong ngày hôm nay là vượt qua vòng bảng. Tuy để Thái Lan vươn lên ngôi đầu, nhưng Mocha ZD Esports vẫn là đội tuyển có rất nhiều cơ hội để giành huy chương ở 2 ngày thi đấu cuối.

 


Việt Nam đã lọt vào chung kết nhánh thua sau khi đánh bại Malaysia với tỷ số 2-1. Nhưng ở trong lần tái đấu với Thái Lan, Mocha ZD Esports đã không thể trụ vững trước lối đánh snowball và đóng băng các đường lính quá chặt chẽ của đội tuyển Thái Lan.

Chung cuộc, đội tuyển Liên Quân Việt Nam giành HCĐ ở SEA Games 30.


Mobile Legends Bang Bang: VEC Fantasy Main.

Nguyễn Hồng Thanh

Phạm Văn Minh

Nguyễn Minh Hiếu

Khuất Đình Tùng

Phạm Văn Trường

Đinh Quang Nguyên

 VEC Fantasy Main xếp thứ 2 ở vòng bảng và đã rất gần với chiếc huy chương. Tuy nhiên, trước một đối thủ cực mạnh là Philippines, đội tuyển MLBB Việt Nam đã phải dừng bước ở Top 4.


Dota 2: 496 Gaming

Nguyễn “Vivian” Hoàng Lâm

Trịnh “458” Văn Thọ

Nguyễn “Red” Tiến Phát

Nguyễn “Datbb” Thành Đạt

Nguyễn “Yasy” Châu Lôi

Huỳnh “Magical” Hữu Nghĩa

Dota 2 chính là bộ môn mang về cho các khán giả nồi lẩu Thái siêu cay khổng lồ trong ngày thi đấu thứ 3 của Esports tại SEA Games 30. Với chiến thắng ở loạt Tie-break, Esports Việt Nam đã chắc chắn mang về 2 chiếc huy chương cho Đoàn thể thao Việt Nam.

 Thất bại trong trận đấu với Philippines, 496 Dota 2 buộc phải tìm đường tới chung kết từ nhánh thua. Dù phải đối đầu với một đối thủ ở đẳng cấp thế giới, nhưng đội tuyển Dota 2 Việt Nam đã chơi tốt ở ván đấu đầu tiên. Đáng tiếc là họ vẫn không thể đánh bại được người Thái và đánh chấp nhận đứng hạng 3 chung cuộc.Dota 2 Việt Nam đã mang về chiếc HCĐ thứ 2 cho thể thao Việt Nam sau Starcraft II.


StarCraftII: Trần Hồng Phúc - Lê Minh Hải

Lê Minh Hải đã không thể vượt qua vòng bảng, tuy nhiên Meomaika Trần Hồng Phúc đã toàn thắng ở vòng bảng để đem về tấm huy chương đầu tiên cho thể thao Việt Nam ở bộ môn Esports.

 


Đáng tiếc là ở vòng bán kết, Meomaika đã thất bại trong cả 2 trận đấu trước Enderr và Blysk. Chung cuộc, Việt Nam giành huy chương đồng ở nội dung Starcraft II.


HearthStone: Lê Hồng Phát - Nguyễn Hoàng Long.

Lê Hồng Phát đã dừng bước ở vòng bảng. Trong khi đó, Nguyễn Hoàng Long xếp thứ 2 ở bảng A và lọt vào bán kết của giải đấu.


Tekken 7: Nguyễn Minh Đức - Nguyễn Tấn Tài.

Lịch thi đấu bộ môn Tekken 7 sẽ diễn ra vào chiều ngày hôm nay.