MOBA
November 7, 2019

Vainglory đổi chủ, Super Evil Megacorp rời vị trí nhà phát hành

Một trong những tựa game moba đầu tiên trên mobile phải sang tay chủ mới.

Vainglory từng đứng tự hào như là một trong những cái tên "khởi thủy" cho dòng game MOBA trên Mobile, một đại diện mang tính cách mạng đúng nghĩa của làng game di động. Tuy nhiên với sức ép của những sản phẩm đi sau cùng định hướng ít nhiều gây tranh cãi của nhà phát triển, Vainglory trong thời gian qua đã chứng kiến ít nhiều biến động.

 

Vainglory đổi nhà phát hành - Cha đẻ Super Evil Megacorp phát triển game mới


Tuy nhiên nay Vainglory hứa hẹn sẽ bước sang một trang mới cũng như đối diện với nhiều thách thức trong tương lai khi Super Evil Megacorp vừa chính thức nhượng lại quyền điều hành Vainglory cho hãng game khác.

Cụ thể, từ nay về sau quyền điều hành Vainglory cũng như trách nhiệm phát triển và Update Game sẽ được đặt vào tay Rogue Games. Ở đó Studio Calabasas dưới quyền Rouge Games cùng với sự phối hợp của Studio nCore đến từ Ấn Độ sẽ phụ trách toàn bộ hoạt động của game như tổ chức sự kiện hay phát triển Skin cho tướng mới.

“Chúng tôi đang hợp tác rất chặt chẽ với Super Evil trong việc quản lý cộng đồng hiện tại để giúp quá trình chuyển đổi diễn ra suôn sẻ nhất có thể, đồng thời bảo vệ chất lượng của trải nghiệm Vainglory” – ông Mike DeLaet, CEO và Founder của Rogue Games chia sẻ. Được biết sau khi nhường lại quyền phân phối game cho Rogue, Super Evil Megacorp thu được 10,5 triệu USD.

 


Với nhiều fan hâm mộ điều này có thể là một sự bất ngờ, thậm chí cảm thấy đôi phần phật ý khi Super Evil Megacorp bỗng từ bỏ "đứa con đầu lòng" Vainglory. Tuy nhiên ông Kristian Segerstrale - CEO của Super Evil Megacorp cho rằng họ đã tìm cho Vainglory một bến đỗ với nhiều hứa hẹn mới. Về phía Rogue Games, CEO Mike DeLaet cũng khẳng định rằng họ sẽ đưa Vainglory trở lại với vị thế của mình và phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Người đồng sáng lập với tôi là Matt Casamassina đã từng làm việc tại Apple trong một khoảng thời gian dài. Vì thế ông ấy là người giữ nhiệm vụ đầu tàu trong việc đưa Vainglory trở lại. Đây vẫn là một sản phẩm thành công nhưng chúng tôi nghĩ mình có thể tiếp tục đưa nó phát triển và mở rộng, cũng như hỗ trợ cộng đồng của game thêm nhiều năm nữa. Super Evil Megacorp là một cái tên tuyệt vời và chúng tôi muốn tiếp nối những gì họ để lại để tạo nên một tựa game đỉnh cao trong tương lai.

Ông Mike DeLaet phát biểu.

 

Vainglory đổi nhà phát hành - Cha đẻ Super Evil Megacorp phát triển game mới


Về phần Super Evil Megacorp, đội ngũ phát triển này sẽ tập trung vào một dự án game mới với tên mã Spellfire. Được biết Spellfire sẽ sử dụng phiên bản cải tiến của Engine E.V.I.L và xoáy sâu vào khả năng chơi game đa nền tảng.

Hy vọng với một mái nhà mới, Vainglory sẽ lấy lại được ngọn lửa bên trong mình để tiếp tục hành trình phát triển trong làng Game MOBA Mobile ở thời điểm hiện tại cũng như tương lai.​