MOBA
February 17, 2020

VCS Mùa Xuân 2020 ngày 16/2: GAM áp đảo và giành chiến thắng dễ dàng trước Team Secret

Nhanh gọn và áp đảo, GAM có chiến thắng thuyết phúc trước Team Secret.

20h00: Team Secret 0 - 2 GAM Esports

Game 1


Sự thiếu vắng Hani đã ảnh hướng khá mạnh tới lối đánh của Team Secret ở ván đấu này. Hani ở vị trí đường giữa đã hoàn toàn bị lấn át bởi Dia1, còn DNK cũng đã bị bóp nghẹt bởi Levi do thua thiệt vì chất tướng và bị ăn Chiến Công Đầu. Và ở đường trên, Kiaya cũng có KDA và chỉ số lính trội hơn so với Akali.

 


Phần còn lại của trận đấu trở nên quá dễ dàng cho GAM. Với đội hình 2 Xạ thủ, họ ăn các mục tiêu trên bản đồ rất nhanh. Và ngay sau tình huống Celebrity bị kéo vào Vương Quốc Tử Vong của Kiaya, TS đã vỡ trận. GAM đã đẩy thẳng đường giữa rồi sau đó nhà chính chỉ trong vài chục giây.


Game 2


Chênh lệch về trình độ ở nửa trên bản đồ 2 đội là rất lớn, khi Levi đã bắt bài Lee Sin của DNK và một lần nữa không để cho DNK chơi game ở ván đấu này. Còn dù chỉ 1vs1 ở đường trên, nhưng Kiaya đã trên cơ Coated hoàn toàn, thậm chí, Kiaya còn có 1 tình huống solo kill trước Coated.

 


Thiếu vắng Artifact, TS trở nên quá mỏng manh trước GAM. Levi và các đồng đội không quá vội vã mà thi đấu rất bình tĩnh trước những tình huống chơi mạo hiểm của TS. Họ chỉ bắt đầu đẩy vào trụ 3 sau khi có được Baron.

Đến lúc này, chênh lệch giữa 2 đội là quá lớn. GAM nhẹ nhàng đẩy cả 3 đường của TS và thậm chí, Kiaya còn có tình huống 1vs5 vô cùng đặc sắc ở ngay trong trụ 4 của đối phương trước khi các đồng đội của anh tiêu diệt chủ lực của TS là Celebrity. Game đấu khép lại ngay sau đó với chiến thắng 2-0 thuộc về GAM.


17h00: DBL 0 - 2 CES

Game 1


Trước một đội hình có khả năng CC mạnh của CES, DBL buộc phải sử dụng nhiều Thanh Tẩy thay vì Dịch Chuyển. Tận dụng điều này, các thành viên của CES đã chủ động gank sớm và sẵn sàng đảo đường ngay từ những phút đầu, kể cả bộ đôi đường dưới Cassiopeia - Thresh. Và những combo chính xác đến từ Xuhao và RonOP đã khiến CES có được rất nhiều điểm hạ gục quan trọng, đặc biệt là vào vị trí của Meliodas.

 


Dù Xuhao có một vài pha xử lý lỗi, nhưng anh vẫn kiểm soát rất tốt bản đồ và khiến đội hình của DBL bị chia cắt và phải chơi một cách đầy bị động. Trong khi đó, Cassiopeia và Renekton đều rất xanh so với Quinn và Aphelios bên phía DBL.

Và điều gì đến cũng đã phải đến, đội hình DBL đã tan tác mỗi khi Renekton lao lên như một vị thần. Với chênh lệch quá lớn, CES đã lần đầu tiên có được ván thắng trước DBL tại VCS.


Game 2


DBL đã tấn công vào đường trên của LL bên CES, trong khi đó, Xuhao lại nhằm rất nhiều vào vị trí của Naul. Nhưng đến phút thứ 10, thế cân bằng đã bị phá vỡ khi CES kéo cả 5 thành viên lên đường trên và tấn công vào rừng của đối phương và có Double Kill cho Xayah của Artemis.

 


Một lần nữa, DBL lại để cho CES kiểm soát phần lớn bản đồ. Họ tiếp tục để mất Baron và nhanh chóng để thua ngay sau đó chỉ sau một vài phút. Và kết quả là Bầy Trâu đã thất thủ bởi chính con quái vật mà họ đã "tặng" cho CES: Xuhao.

Như vậy, CES đã có chiến thắng đầu tiên trước DBL với 2 MVP thuộc về Xuhao. Và với thắng lợi này, CES cũng đã lọt vào Top 4 của VCS.