MOBA
February 8, 2020

VCS Mùa Xuân Tuần 2 Ngày 1: Chiến thắng áp đảo, GAM Esports giữ chắc ngôi đầu

Optimus đi rồi nhưng GAM Esports còn có Kiaya nữa

20h00: EVOS vs GAM: 0-2

Game 1


EVOS đã để cho GAM chọn được 2 vị Tướng mới đang rất mạnh ở phiên bản hiện tại là Sett cùng Aphelios. Và sai lầm này đã khiến họ phải trả giá.

 


GAM đã tấn công rất mạnh vào đường dưới của EVOS, khiến cho Divkid không thể có được những trang bị quan trọng trong thời gian sớm nhất. Ngoài ra, những tinh huống hỗ trợ lỗi bên phía EVOS cũng khiến họ mất thế trận ngày càng nhanh hơn.
GAM đã snowball ván đấu rất nhanh, trong khi cả Syndra và Xayah của EVOS đều chưa đạt đến ngưỡng sức mạnh. Và trận đấu đã kết thúc sau 28 phút mà không có bất ngờ nào.


Game 2


Những tưởng GAM sẽ chịu nhường thế chủ động cho đối thủ với một đội hình thiên về late game, tuy nhiên, đội hình của GAM vẫn tấn công rất mạnh, đặc biệt là ở nửa dưới bản đồ khi Kiaya cũng sẵn sàng bỏ lane và Dịch Chuyển xuống bot.

 


Với Cassiopeia xanh từ rất sớm, GAM đã tấn công mạnh mẽ khu vực đường giữa trước sự bất lực của EVOS. Ván đấu thứ 2 thậm chí còn kết thúc nhanh hơn cả ván đấu thứ nhất khi GAM chỉ mất 25 phút để đẩy xong nhà chính.


17h00: CES vs VGA: 2-1

Game 1


CES thể hiện rõ ý đồ snowball, trong khi VGA lại muốn câu kéo với Ryze và Xayah. Thế nhưng, VGA lại mắc quá nhiều lỗi, đặc biệt là vị trí của Trundle.

 


Dù Xuhao không chơi quá tốt ở đầu game, nhưng CES vẫn thi đấu rất bình tĩnh, và khi thời cơ đến, Akali đã chứng minh cho tất cả vì sao Riot phải nerf vị Tướng này trong suốt 2 năm vừa qua.

Có được lợi thế và sức sát thương quá lớn của Akali và Kai'sa, cùng với việc Leona của RonOP đã có những tình huống mở combat rất đẹp, CES đã có được chiến thắng ở game 1.


Game 2


Một ván đấu mà VGA đã khắc chế rất tốt vị trí Xạ thủ của CES, tuy nhiên, CES vẫn có thể cứu vãn lại ván đấu nhờ nguồn sát thương AD đến từ Cassiopea của Yado.

Giai đoạn giữa game diễn ra rất hấp hấp dẫn với những pha giao tranh thường xuyên từ cả 2 phía. Dù đường trên của VGA thua thiệt, nhưng 2 AD của họ là Lucian cùng Miss Fortune lại hoàn thành quá tốt vai trò của mình để khiến ván đấu nghiêng dần về phía VGA.

 


Càng thi đấu, đội hình của CES lại càng mắc nhiều lỗi cá nhân. Sau LL và RonOP, đến lượt Cassiopea cũng bất ngờ mắc lỗi vị trí để rồi mắc kẹt giữa 5 thành viên của VGA. Mất đi chủ lực chính trong đội hình, CES nhanh chóng gục ngã ngay sau đó.


Game 3


Cả 2 bên tiếp tục lối đánh giao tranh "đậm chất VCS" và khiến ván đấu trở nên "đẫm máu" không thua gì ván đấu trước đó. Tuy nhiên, khác biệt lớn nhất ở trận đấu này là Artemis không "phế" như ở game 2.

 


Trong khi CES đã hạn chế tối đa việc mặc sai lầm, VGA lại tỏ khá nôn nóng trong giao tranh, và họ đã phải trả giá bằng thất bại ở game 3.