MOBA
October 9, 2019

Vòng khởi động CKTG 2019: Với bản lĩnh của mình, HKA hạ gục ISG một cách thuyết phục

Ở ngày thi đấu cuối cùng của Vòng khởi động - loại trực tiếp, Hong Kong Attitude sẽ là cái tên tiếp theo bước vào Vòng loại.

Hong Kong Attitude 3 - 1 Isurus Gaming

TRẬN 1

Dù sử dụng một chất tướng thiên về kiểm soát như Skarner nhưng Oddie lại đi gank rất tốt và sớm đem về 2 điểm hạ gục cho ISG. Tuy nhiên, Skarner cùng Yuumi là không đủ để có thể kiểm soát được nhưng Pyke hay TF của HKA và điều này khiến cho ISG liên tục để mất Rồng và Trụ. Có được lợi thế lớn về tầm nhìn cũng như kinh tế, HKA rất quyết đoán ăn Baron ngay ở phút 21. ISG rất nỗ lực để ngăn cản nhưng không kịp và họ còn mất thêm 3 người.

 


Không có được đủ khả năng dọn dẹp lính, ISG bị đẩy ở cả 3 đường với sức ép rất lớn của TF. Sau 28 phút, họ đã không thể phòng ngự nổi và đành chấp nhận thất bại trong ván đấu đầu tiên.

 


TRẬN 2

Với khả năng hack tiền mạnh từ cả 3 đường, HKA dễ dàng vươn lên dẫn trước về mặt kinh tế. Tuy nhiên, khi mọi chuyện đang đi đúng theo kế hoạch của HKA thì bất ngờ họ lại mở giao tranh rất khó hiểu. Trong thế 4v4 và không có chiêu cuối của Gangplank, HKA hoàn toàn bị Akali của Seiya hủy diệt.

 


Thua một pha giao tranh bước ngoặt, HKA mất kiểm soát hoàn toàn các mục tiêu trên bản đồ và liên tục phải đi chung với nhau để tránh bị Akali ám sát. Và trong một nỗ lực cắm mắt ở Baron, Slow kéo rất chính xác và ISG ép HKA phải giao tranh. Quét sạch cho ISG mà không mất ai cả, đại diện của Mỹ La-tin cân bằng tỉ số 1-1 trong cặp bo5 này.

 

 

TRẬN 3

Với việc có kèo trên là Irelia, Buggax đi trên đầu trên cổ 3z và dễ dàng có mạng solokill. Với một đường trên mạnh áp đảo cùng khả năng băng vào mạnh từ Nocturne, ISG có những pha giao tranh rất áp đảo và dẫn về điểm hạ gục. Tuy nhiên, khi 2 xạ thủ của đã đạt ngưỡng sức mạnh, HKA tỏ ra không hề kém cạnh và đã nhiều lần đẩy lùi được đối thủ. Và sau một pha hạ gục được hỗ trợ của ISG, HKA đã ăn thành công Baron.

 


Thế trận lúc này khá cân bằng và khoảng cách về vàng gần như đã được san bằng. Tuy nhiên, ISG đã không thể kiểm soát được các mục tiêu lớn và tiếp tục để đối thủ ăn Baron lẫn Rồng Nghìn Tuổi rất dễ dàng. Lúc này, ISG rất cố gắng mở giao tranh nhưng khả năng bảo vệ của Rakan cùng Leesin là quá tốt khiến cho hai xạ thủ sinh tồn rất lâu. Và khi Ezreal lẫn Corki nằm xuống cũng là lúc cả 5 thành viên của ISG phải đếm số. 2-1 cho HKA.

 

 

TRẬN 4

Với 3 chủ lực cần rất nhiều trang bị, ISG đánh rất thận trọng và gần như không giao tranh với HKA. Tuy nhiên, tham vọng cướp bùa xanh thứ 2 của HKA đã khiến ISG phải trả giá với 3 điểm hạ gục và mở ra một thế lăn cầu tuyết rất đẹp cho đại diện của LMS.

 


Tuy nhiên, khi thế trận đang rất thuận lợi thì 3z lại thi đấu quá chủ quan và chết 3 mạng liên tục giúp cho ISG không bị áp lực đẩy lẻ quá nhiều. Và khi kéo được trận đấu về đến phút 30, tưởng chừng như đội hình của ISG sẽ bắt đầu phát huy hiệu quả thì họ tiếp tục để HKA ăn Baron rất dễ dàng. Với Veigar cùng Tristana, đại diện của LMS đẩy nhà rất dễ và ISG bất lực trong việc mở giao tranh. Và khi không còn đủ tỉnh táo, ISG đã mạo hiểm ra ăn Rồng Nghìn Tuổi và HKA chớp thời cơ rất nhanh kết thúc ván thi đấu thứ 4. Chung cuộc tỉ số là 3-1 nghiêng về đại diện số 3 của LMS.

 

...

Xem thêm thông tin về CKTG 2019 tại: EGN.vn