FPS
February 11, 2020

Vượt qua Dota 2 và PUBG, CS:GO trở thành game được nhiều người chơi cùng lúc nhất trên Steam

Với tựa game 8 năm tuổi, CS:GO của Valve vẫn đang được các game thủ chơi ngày càng nhiều.

Vào ngày 9 tháng 2 mới đây, một kỷ lục mới của Steam đã được thiết lập khi có 19.107.803 người chơi đăng nhập vào cùng lúc và vượt kỷ lục trước đó là 18.801.944 người dùng sử dụng. Sau gần 2 năm thì kỷ lục này mới bị phá vỡ, kỷ lục trước được thiết lập cách đó 2 năm vào 2018. Trên bảng xếp hạng hiện tại CS:GO đã vượt qua Dota 2PUBG lẫn GTA V, đây là điều rất khó để đạt được.Sự tăng vọt người chơi của CS:GO giúp cho nó đứng đầu trên bảng xếp hạng của Steam thực sự khó tin, trước đó CS:GO từng phá chính kỷ lục của mình về lượng người chơi cùng lúc chỉ sau 2 ngày thiết lập. Con số người chơi cùng lúc cao nhất được ghi nhận trong ngày 9 tháng 2 là 901.651, cao nhất từ trước đến nay của trò chơi bắn súng huyền thoại này.

 


Có vô số lý do cho sự phát triển mạnh của tựa game FPS này. Việc biến tựa game thành free-to-play vào tháng 12 năm 2018 hay việc tổ chức các sự kiện ingame trong những giải Major chắc chắn là những nước đi hiệu quả của Valve nhằm phát triển tựa game của mình.

 


Gần đây, Operation Shattered Web với hàng loạt các phần thưởng vô cùng hấp dẫn cùng với hệ thống skin cho nhân vật đã cuốn hút thêm hàng nghìn các player mới vào tựa game này. Mặc dù các skin nhân vật có gây ra đôi chút khó chịu cho người chơi competitive nhưng không thể phủ nhận được sức nóng mà những nhân vật này mang lại cho CS:GO.

Tags: CS:GO, DOTA 2, pubg, GTA V